Du học New Zealand: Bạn chọn thành phố nào?

9/12/2015 9:52:52 AM
New Zealand - Đất nước xinh đẹp sở hữu rất nhiều thành phố du học hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế như: Auckland, Wellington, Christchurch, Dunedin. Một trong số các thành phố đó lại có điểm thu hút riêng của riêng mình.

1. Auckland – Nơi đông dân nhất New Zealand
  • Kể từ khi tòa nhà Sky Tower được xây dựng lên thì người dân ở đây hi vọng sẽ có một tương lai tươi sáng hơn ở thành phố từng là thủ đô của New Zealand. Giờ đây những mong mỏi đó đang dần trở thành hiện thực khi Auckland vươn mình nhanh chóng để trở thành một trung tâm kinh tế lớn với hơn 1,4 triệu người sinh sống, bằng 1/3 dân số New Zealand.
  • Ở đây du khách có thể ngắm nhìn thành phố toàn bộ thành phố trên cao bằng trực thăng, nuế bạn không có điều kiện hãy thử trèo lên 2 ngọn núi nổi tiếng tai đây là One Tree Hill và Rangitoto,  và còn 1 lựa chọn nữa đó là ngắm nhìn thành phố trên tòa tháp Sky Tower – Tòa tháp cao thứ 12 thế giới.
  • Auckland còn có 2 cảng biển lớn đó là Waitemata và Manuka, nó mang lại cho bạn khung cảnh hùng vĩ trên mặt biển, nơi đây còn được mệnh danh là thành phố của những cánh buồm.
  • Nếu bạn là người quan tâm  đến văn hóa New Zealand, bạn có thể ghé thăm các buổi triễn lãm nghệ thuật, viện bảo tàng, các khu làng lịch sử, vườn bách thảo. Bảo tàng nghệ thuật Toi o Tamaki, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh Auckland và sở thú Auckland Zoo là những nơi bạn không thể bỏ lỡ.
  • Cuộc sống ban đêm ở Auckland cũng rất thú vị và náo nhiệt, người dân và sinh viên có thể đến High Street ở trung tâm thành phố, còn những người có điều kiện hơn thì có thể đến các quán bar hay hộp đêm mở cửa cả đêm. Những con đường ở đây sở hữu nhiều hàng quán và phong cách ẩm thực khác nhau.

2. Wellington – Điểm đến du lịch lý tưởng
  • Nhân dịp kỉ niệm 150 năm kể từ ngày Wellington trở thành thủ đô của New Zealand, nơi đây còn nhận thêm một tin vui đó là việc thành phố Wellington đã trở thành 1 trong 10 điểm đến du lịch lý tưởng 2015 của Rough Guides.
  • Một địa điểm mà du khách nào cũng muốn hướng đến đó là Bảo tàng quốc gia New Zealand - Te Papa Tongarewa. Tại đây bạn sẽ chìm đắng trong những không gian đầy kho báu và những trãi nghiệm thú vị. Các hướng dẫn viên sẽ hướng dẫn cho bạn nghe về lịch sử của người Maori cũng như đi cùng bạn ngang qua các mô hình sống động, tái hiện lại lịch sử loài người.
  • Nếu bạn yêu thích động vật thì bạn có thể ghé thăm Bảo tồn thiên nhiên và sở thú Wellinton Zoo. Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những loài động vật chỉ có ở New Zealand.

3. Christchurch, phố vườn
  • Ở New Zealand các thành phố đều có những biệt danh khác nhau, ví dụ Auckland là “thành phố của những cánh buồm”, Wellington là “thành phố của gió” và Christchurch là “thành phố vườn”. sở dĩ được gọi như vậy là do nơi đây có rất nhiều công viên và cây xanh.
  • Đây còn là nơi dành riêng cho những tín đồ thích hoạt động ngoài trời như đạp xe, leo núi, cưỡi ngựa, lướt sóng… do có địa hình đồng bằng tương đối bằng phẳng nên việc khám phá thành phố bằng xe đạp hoặc đi bộ là một sự lựa chọn lý tưởng. bạn có thể đi dọc theo các bóng cây với các tòa nhà xinh đẹp từ thời Victoria gần nhà thờ Christchurch, hoặc đi thuyền dọc sông Avon để chiêm ngưỡng các khu biệt thự tuyệt đẹp.

4. Dunedin, Edinburch của phía Nam
  • Dunedin tự hào gọi mình là “Edinburch của phía Nam” có lẻ vì do bề dày lịch sử và các công trình kiến trúc chẳng thua kém gì so với thành phố lớn thứ 2 của Scotland. Quả thật, khi đến thành phố này bạn sẽ tìm thấy cho mình một không gian màu sắc và những giá trị trường tồn.
  • Xuất phát từ trung tâm thành phố, nơi có quảng trường lịch sử The Octagon, tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng Nhà máy bia Speight, Toà thị chính Dunedin và nhà thờ First Church of Otago. Cách đó không xa là Đại học Otago– đại học đầu tiên và lâu đời nhất ở New Zealand và Cadbury World – nhà máy chocolate lớn nhất New Zealand.
  • Thưởng thức không gian tại bán đảo Otago là một sự lựa chọn của nhiều du khách. Tại đây bạn có thể thưởng thức hải sản tươi sống và uống rượu vang. Ngoài ra bạn còn được bhiem6 ngưỡng ngôi nhà duy nhất trên thế giới của loài chim albatross – loài hải âu có sảy cánh lớn.
  • Lưu ý dành cho bạn, ở đây có con dốc Baldwin được mệnh danh là một trong những con đường dốc nhất thế giới.
       Auckland, wellington, christchurch, dunedin, bạn chọn nơi nào?

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: