Du học Singapore ngành Y

3/28/2016 2:59:31 PM
Singapore là một trong những đất nước đào tạo ngành Y khoa tốt nhất khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên nếu muốn học tập tại các trường công lập ở Singapore thì hầu như các sinh viên quốc tế đều không đủ điều kiện tuyển sinh đầu vào rất cao và hầu như đều trượt khi nộp hồ sơ. Yêu cầu đầu vào đối với những sinh viên du học ngành Y là phải có học lực Tiếng Anh và môn sinh và môn hóa cũng thật sự xuất sắc.

Ngoài các trường công lập đào tạo chuyên ngành Y khoa thì cũng có những trường tư thục đào tạo chuyên ngành Khoa học Y sinh và Quản trị dược phẩm.

Du học ngành Y tại Singapore hay là còn gọi là ngành Y khoa được xem là ngành nghề nắm giữ mạng sống của con người nên tiêu chuẩn đầu vào rất cao và thời gian đào tạo cũng lâu hơn các trường khác. Tại Singapore, sinh viên ngành Y không chỉ được học tập trong môi trường chất lượng, khối lượng kiến thức của ngành Y khoa không hề ít và còn rất nhiều so với các ngành khác,  chi phí học tập ở Singapore cũng rất rẻ, rẻ hơn nhiều so với các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada.

Sinh viên du học ngành Y tại Singapore không chỉ được công nhận trên toàn thế giới mà nó còn đánh giá ngang tầm với các trường quốc tế Châu Âu khác.
Do đặc thù của ngành nghề vốn được xã hội coi trọng nên nguồn nhân lực cho ngành này ở nước ta đang thiếu hụt. Sinh viên du học ngành Y ở Singapore sẽ học tập trong thời gian từ 7 – 9 năm với chất lượng đào tạo tốt nên sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên có cơ hội làm việc tại các nước trên thế giới hoặc trở về Việt Nam để làm việc với chế độ đãi ngộ và phúc lợi cao.

Một số trường đào tạo ngành Y tại Singapore
1.Trường Yong Loo Lin (thuộc Đại học Quốc gia Singapore)
Yong Loo Lin được thành lập từ năm 1905, chuyên đào tạo chuyên ngành Y. Các chuyên ngành đào tạo của trường cung cấp cho sinh viên những kinh nghiệm, kiến thức về Y tế, đào tạo ra nhiều bác sĩ giỏi trong lĩnh vực Y tế.

Theo học ngành Y khoa của trường, sinh viên có điều kiện học tập và nghiên cứu, cũng như  chăm sóc sức khỏe của sinh viên. Trường còn giúp cho sinh viên tiếp cãn thực tế trong quá trình thực tập lâm sàng tại các bệnh viện. Các khoa nổi bật của trường là gây mê, giải phẫu, sinh hóa, chuẩn đoán, X quang, y học, vi sinh vật, khoa phụ sản, khoa mắt, phẩu thuật chỉnh hình, tai mũi họng, khoa nhi, bệnh lý, dược, sinh lý học.

2. Đại học công nghệ Nangyang
Đại học công nghệ Nanyang (NTU) được thành lập năm 1955 thuộc hệ thống Đại học trong khối ASEAN. Hiện nay NTU có khoảng 24.000 sinh viên đang theo học bao gồm cả sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế. Có hơn 7.000 sinh viên đang theo học Thạc sĩ và hơn 1.400 cán bộ giảng viên tham gia giảng dạy.

Trường Đại học NTU có liên kết với các trường Đại học hàng đầu thế giới như Đại học Cornell, Stanford và Washington của Mỹ, Đại học Cambrigde của Anh. Sinh viên du học ngành Y không chỉ được học tập trong môi trường học tập chuyên nghiệp, chất lượng đào tạo được đánh giá cao và mà còn có cơ hội học lên cao ở các trường NTU liên kết.

3. Trường Đại học Republic Polytechnic
Republic Polytechic là một trong 5 trường Polytechic danh tiếng ở Singapore. Với thế mạnh về đào tạo các ngành công nghệ kỹ thuật, quản lý kinh tế, y học… cùng phương pháp giảng dạy hiện đại, sáng tạo, mức học phí hấp dẫn, trường đã thu hút được hàng nghìn sinh viên bản địa và quốc tế theo học.

Sinh viên theo học ngành Y tại Republic Polytechnic sẽ được trang bi những kiến thức chuyên môn vững vàng, kiến thức xã hội rộng rãi, nên có khả năng bắt nhịp rất nhanh với công nghệ và môi trường sống hiện đại.

Sinh viên quốc tế có thể nộp đơn vào các trường này để được xét tuyển thẳng và có cơ hội xin được học bổng. Yêu cầu IELTS 6.5 trở lên, TOEFL 550. Nếu hồ sơ của bạn đủ điều kiện thì nhà trường sẽ liên hệ trực tiếp với bạn thông qua email hoặc gọi điện thoại trực tiếp để phỏng vấn bạn.