Phòng trọ lý tưởng khi du học Anh

4/18/2016 5:00:41 PM
4204 lượt xem
Nếu bạn lựa chọn thuê phòng trọ bên ngoài trong suốt thời gian du học ở Anh thì bạn cần lưu ý một vài điểm sau đây để có được một phòng trọ lý tưởng nhất.

Lựa chọn thời gian thích hợp
Vào khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9 là thời gian nóng cho việc tìm nhà trọ. Đây là tời điểm các bạn sinh viên chuẩn bị bước vào năm học mới nên những nhà trọ tốt sẽ đầy ắp người. Nếu không muốn rơi vào tình cảnh khó khăn thì bạn nên liên hệ với các nhà trọ trước khoảng thời gian này.

Chọn nhà ở khu vực an toàn và giao thông thuận lợi
Nếu không liên hệ sớm, bạn sẽ rất khó tìm kiếm những chỗ trọ gần trường học. Cố gắng tìm những ngôi nhà  đảm bảo về an ninh, thuận lợi cho việc đi lại để không mất quá nhiều thời gian đến trường. Một phòng trọ gần các trạm xe bus hay ga tàu là không gì tuyệt vời hơn.

Lưu ý khi tìm bạn cùng phòng
Có bạn ở cùng phòng sẽ khiến bạn đỡ cô đơn và giảm được chi phí thuê nhà. Tuy nhiên việc tìm một người bạn cùng phòng như ý muốn cũng không phải là điều dễ dàng, nếu ở cùng sinh viên quốc tế, hãy chuẩn bị tinh thần cho những tập quán đặc biệt của họ. Nếu bạn có thể thích nghi được với những điều mới mẻ ấy thì cuộc sống với người bạn cùng phòng thật sự tuyệt vời. Còn nếu không sẵn sàng cho việc đó thì việc lựa chọn ở chung vơi một người bạn Việt Nam cũng là một ý tưởng không tồi.

Cẩn thận với những chiêu trò lừa đảo
Đừng vội tin vào những hình ảnh đẹp đẽ, cuốn hút, vị trí gần trường mà giá cả lại rẻ về một ngôi nhà nào đó, cẩn thận vì bạn có thể mất một số tiền cọc lớn, hãy tìm hiểu kỹ thực hư về ngôi nhà đó, chủ nhận của ngôi nhà là ai, tốt nhất là bạn nên đến đó để xem tận mắt.

Không ít các bạn chân ướt chân ráo đến nước Anh đã dở khóc dở cười về những tình huống như thế này. Cẩn thận vân hơn bạn nhé.

Vấn đề nhà ở là một trong những yếu tố tác động đến quá trình học tập của bạn. Một phòng trọ tốt, sẽ giúp các bạn cảm thấy an tâm học tập và tha hồ khám phá những điều mới mẻ tại xứ sở sương mù. Trước khi quyết định đưa tiền cọc cho chủ nhà, bạn phải chắc chắn rằng nơi mình muốn thuê phù hợp với nhu cầu của mình.

DU HỌC UNIGLOBE
10/3 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Email: info@uniglobe.edu.vn   
Website: www.uniglobe.edu.vn 

bài liên quan

bình luận