CÁNH CỬA DU HỌC CANADA RỘNG MỞ VỚI CHƯƠNG TRÌNH “STUDY DIRECT STREAM – SDS”

3/12/2018 2:15:05 PM
5042 lượt xem
Canada được biết đến là quốc gia luôn chú trọng vào chất lượng giáo dục, và luôn tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế đến học tập tại đây.
 
Sau thành công của chương trình CES được triển khai vào ngày 26/2/2016, với thủ tục nhanh chóng, dễ dàng, miễn chứng minh tài chính đã tạo cơ hội cho hàng ngàn Học sinh – Sinh viên đến học tập tại Canada.
 
Tiếp nối thành công của chương trình CES, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) vừa thông báo sẽ chính thức áp dụng chương trình mới Study Direct Stream Program (SDS) tại Việt Nam vào ngày 15/03/2018 trong khi chương trình Canada Express Study (CES) sẽ khép lại vào ngày 30/06/2018.
 
Tuy nhiên, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cũng nhấn mạnh ưu điểm của chương trình SDS là HSSV có thể lựa chọn học tập tại hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học và cơ sở giáo dục tại Canada (không chỉ giới hạn ở 55 trường như trong chương trình CES như trước kia nữa).

Chương trình SDS là gì?

Chương trình Study Direct Stream (SDS) là chương trình thủ tục nhanh dành cho sinh viên tại bốn quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Phi-lip-pin.
 
Yêu cầu và điều kiện
Dưới đây là một số yêu cầu & điều kiện áp dụng chương trình SDS dành cho sinh viên tại 04 quốc gia Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Phi-lip-pin.
  1. Ghi danh và được chấp nhận tham gia chương trình học tại một trong những trường Cao đẳng – Đại học tại Canada (Designated Learning Institutions - DLI)
  2. Mua chứng nhận đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC) từ ngân hàng Scotia Bank là $10,000 CAD.
  3. Hóa đơn thu tiền học từ trường – Trên phiếu phải gồm các thông tin thể hiện là học sinh đã đóng tiền học cho năm học đầu tiên (cả 2 học kỳ).
  4. IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0).
  5. Khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ ít nhất 1 tuần.

Ưu điểm của SDS

  1. Thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh: 45 ngày
  2. Không còn giới hạn 55 trường như CES, các sinh viên khi nộp hồ sơ theo chương trình SDS có thể ghi danh vào hầu hết các học viện, trường cao đẳng, trường đại học tại Canada; điều đó đồng nghĩa với việc các sinh viên có nhu cầu học chương trình cao học (chương trình thạc sỹ) hay các học sinh mới tốt nghiệp muốn vào các trường đại học lớn tại Canada đều đã có cơ hội hoàn thành nguyện vọng du học của mình mà không cần chứng minh tài chính
  3. Hồ sơ gọn nhẹ, tỷ lệ đậu visa cao.
 
Có thể thấy, chương trình SDS có yêu cầu Tiếng Anh đầu vào cao hơn so với CES và đồng thời cũng là yêu cầu đầu vào của nhiều trường cao đẳng và đại học tại Canada. Điều này sẽ tạo thuận lợi trong việc xin thư nhập học của trường; tăng tỷ lệ đạt visa, cũng như nhanh chóng thích nghi với việc học tập và cuộc sống sau khi đặt chân tới quốc gia này. Vì thế, ngay từ bây giờ, hãy trang bị cho mình vốn tiếng Anh thật tốt để việc du học Canada trở nên dễ dàng hơn. 
 
Phương thức nộp hồ sơ: 
Thí sinh có thể liên hệ trực tiếp đến Du Học UNIGLOBE để được hướng dẫn thủ tục hồ sơ hoặc hiểu thêm về chương trình.

Thông tin liên hệ: 
Địa chỉ: 10/3 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: (028) 35 173 345 | (028) 35 173 678

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí: tại đâybài liên quan

bình luận