HƯỚNG ĐI NÀO CHO DU HỌC CANADA NẾU CHƯƠNG TRÌNH CES KẾT THÚC?

2/22/2018 3:50:04 PM
3594 lượt xem
Chương trình CES – du học Canada không cần chứng minh tài chính với yêu cầu IELTS 5.0 sẽ sớm được thay thế bằng chương trình SDS. Hãy nhanh chóng liên hệ với Du học UNIGLOBE để nộp hồ sơ trước khi chương trình này kết thúc.

Theo thông tin chính thức từ Tổng lãnh sự quán Canada tại TP. Hồ Chí Minh, chương trình CES (Canada Express Study) - visa ưu tiên, không chứng minh tài chính sẽ được áp dụng đến hết 30/6/2018 để đảm bảo việc chuyển tiếp từ CES sang SDS diễn ra suôn sẻ và không ảnh hưởng đến các trường trực thuộc Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan). Đây là tin vui để các bạn có thêm thời gian tham gia chương trình CES với những điều kiện đầu vào vô cùng thuận lợi. Tuy nhiên, để đảm bảo có thể nhập học trong kỳ nhập học Mùa hè (giới hạn chương trình): tháng 5/6 và Mùa thu (đợt nhập học chính): tháng 8/9 thì các bạn cần nộp hồ sơ ngay từ bây giờ.

Vậy SDS là gì? 


SDS (Study Direct Stream) là chương trình thủ tục nhanh dành cho sinh viên tại bốn quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc, và Philippines. Hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về yêu cầu đầu vào của chương trình SDS tại Việt Nam; tuy nhiên, theo điều kiện áp dụng của SDS tại Philippines ngày 17/6/2017, học sinh đăng ký tham gia chương trình theo SDS phải đáp ứng các tiêu chuẩn sau đây:

• Nhập học vào một chương trình học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục sau phổ thông như các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu hoặc CÉGEP;
• Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 cho mỗi kỹ năng (Nghe, Đọc, Viết và Nói);
• Mua Chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) của Scotiabank với mức 10.000 CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên ở tại Canada;
• Đóng học phí trong một (1) năm;
• Khám sức khoẻ ít nhất một tuần trước khi nộp đơn.

Ưu điểm của việc áp dụng theo SDS:
• Quy trình cấp thị thực ưu tiên cho tất cả các trường áp dụng SDS.
• Ít tài liệu tài chính.
• Thời gian xử lý visa nhanh hơn.

CES và SDS khác nhau như thế nào?

• Hai chương trình về mặt mục đích thì không khác nhau, đều là nỗ lực thu hút nguồn nhân lực đang còn thiếu cho đất nước, mang lại cơ hội định cư và rất nhiều lợi ích cho du học sinh các nước.
• Mặt khác nổi bật chủ yếu giữa hai chương trình đó là điều kiện về trình độ IELTS. Nếu như với CES trình độ IELTS 5.0 cơ hội chọn học trong 55 trường thì với SDS đòi hỏi trình độ IELTS 6.0 cơ hội tiếp cận tất cả các trường không giới hạn. 
• Ở đây có thể thấy đối với chương trình mới SDS bạn không cần phải băn khoăn về việc chọn trường nữa, chỉ cần tu bổ kĩ năng tiếng Anh cho thật tốt. Tuy nhiên xét về một khía cạnh nào đó CES vẫn là hình thức được các bạn ưa chuộng vì trình độ IELTS vừa phải. 
• Nếu như bạn có ý định du học Canada với trình độ tiếng Anh vừa đủ theo diện CES (IELTS 5.0) thì hãy nhanh chóng làm hồ sơ, hoàn tất các thủ tục ngay từ hôm nay trước khi các trường bắt đầu nâng yêu cầu IELTS đầu vào và CES được thay thế hoàn toàn bằng SDS.

DU HỌC UNIGLOBE
10/3 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Email: info@uniglobe.edu.vn   
Website: www.uniglobe.edu.vn      


bài liên quan

bình luận