Ngày lễ Vu Lan báo hiếu

8/21/2015 5:05:00 PM
5001 lượt xem
Cứ mỗi đợt Thu về những người con lại có cơ hội thể hiện lòng yêu thương của mình với đấng sinh thành  trong ngày lễ Vu Lan, bởi lễ Vu Lan (Rằm tháng Bảy Âm lịch) là dịp để báo hiếu cha mẹ, để tìm nguồn cội yêu thương cũng như thể hiện truyền thống dân tộc lâu đời.
Lễ Vu Lan là dịp để tất cả những người con được báo hiếu cha mẹ, nhưng có rất nhiều bạn trẻ không biết báo hiếu như thế nào? trong dịp lễ Vu Lan nên làm những gì ? Sau đây là những điều bạn nên làm trong dịp lễ Vu Lan.

 
1. Chuẩn bị mâm cơm cúng cho ngày lễ Vu Lan
Lễ Vu Lan được tổ chức vào ngày 14, 15 tháng Bảy Âm lịch hay còn có tên gọi khác là Rằm tháng Bảy, vào ngày này bạn nên làm một lễ cúng để tạ ơn thần linh cũng như tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên để cầu nguyện cho các vong hồn siêu thoát và cầu bình an cho gia đình. Việc cúng Rằm tháng Bảy có thể đến chùa, hoặc có thể cúng tại nhà. Gồm các lễ: cúng Phật, cúng thần linh, cúng gia tiên, cúng thí thực cô hồn và cúng phóng sinh.

2. Cầu mong cho cha mẹ ở nơi cửa Phật
Trong ngày này bạn có thể đi chùa thắp hương và cầu xin cho cha mẹ của mình, nếu như những ai có cha mẹ qua đời thì câu xin đức Phật tìm đường chỉ lối cho cha mẹ được an nghĩ nơi suối vàng.
Tuy nhiên những ngày này chùa rất đông bởi những người con đến chùa giống như bạn, điều quan trọng là bạn phải thành tâm, thành ý cầu chúc cho cha mẹ được bình an vô sự, sống vui tương cùng gia đình và con cái.
 

 
3. Ăn chay
Đó là một tập tục tín ngưỡng của người Việt Nam, ăn chay đưa con người về với chốn thanh tịnh, với bãn ngã của mình. Ăn chay thể hiện sự thành tâm và cũng bớt sát sanh đi nữa.

4. Dành tặng cha mẹ những lời chúc
Ngày nay các bạn trẻ có rất ít thời gian để nói những lời ngọt ngào, yêu thương với cha mẹ, Vu Lan chính là dịp để nói lên những lời nói đó với cha mẹ mình cho dù cha mẹ có thể hiểu được tình cảm của mình dành cho họ, đừng quên những lời từ trái tim dành cho những người đã nuôi dưỡng và sinh thành ra bạn ngày hôm nay.
Những lời nói xuất phát từ trái tim trong ngày này sẽ quan trọng hơn cả những lời nói thường ngày. Hãy đừng quên dành cho cha mẹ những lời yêu thương sâu sắc.
 

DU HỌC UNIGLOBE
10/3 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Email: info@uniglobe.edu.vn   
Website: www.uniglobe.edu.vn bài liên quan

bình luận