Điều gì khiến New Zealand trở nên độc đáo

1/4/2016 11:03:27 AM
Khi nhắc đến New Zealand người ta không nghĩ đến sự rộng lớn mà nghĩ ngay đến một vẻ đẹp hoàn hảo của đất nước xinh đẹp này. Vị trí địa lí của đất nước này đóng một vai trò cực kỳ quan trọng việc hình thành phong cảnh tuyệt đẹp nơi đây.

Ở một đất nước có những ngọn núi tuyết phủ đầy bên những bờ biển cát trắng trải dài, nơi có những suối nước nóng tự nhiên, dòng sông băng, những hồ nước ẩn sâu trong những khu rừng rậm cùng với một nền văn hóa thổ dân truyền thống vẫn được duy trì đến ngày nay. Không có gì băn khoăn khi người dân New Zealand có thể tự hào về sự xinh đẹp của đất nước mình như vậy.

New Zealand là một quốc gia độc lập nhỏ bé với khung cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn và văn hóa Maori. Tiếng Anh là ngôn ngữ sử dụng hàng ngày ở đây mặc dù tiếng thổ ngữ Maori mới là ngôn ngữ chính thức. New Zealand là thành viên của Khối Thịnh Vượng Chung Anh Quốc. Với dân số chỉ có 4 triệu dân nên bạn sẽ không cảm thấy chật chọi đông đúc.

Phiêu lưu là tính cách đặc trưng của người New Zealand. Thêm vào đó khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời của suối đảo Nam và Bắc sẽ làm người ta khó cưỡng lại sự cám dỗ của các môn thể thao ngoài trời. Chính nơi đây đã khai sinh ra môn thể thao nhảy Bungy và Zorbing.

Khung cảnh những ngọn núi lửa bao quanh các vịnh nhỏ bí ẩn đã trở nên nổi tiếng thông qua bộ sách “Chúa tể của những chiếc nhẫn”. Nhưng đây không phải là lý do duy nhất để bạn chọn New Zealand. Cả hai đảo Bắc và Nam đều đã tự hào là những thành phố đặc trưng về văn hóa và giải trí dành cho giới trẻ.

Người dân New Zealand rất yêu thích thể thao, bạn không thể không nhắc tới môn thể thao phổ biến nhất ở đây là bóng bầu dục. Đội bóng bầu dục All Blacks là niềm tự hào lớn của quốc gia họ khi đây là một trong những đội bóng bầu dục mạnh nhất thế giới

Là một sinh viên hay du học sinh quốc tế tại New Zealand, bạn sẽ được hưởng thụ một cuộc sống hiện đại và cởi mở trong một môi trường an toàn và thân thiện. Cư dân bản địa nổi tiếng với tính hiếu khách và nồng hậu.

Điều gì khiến cho New Zealand trở nên độc đáo?
New Zealand không chỉ có diện mạo đẹp mà thực tế thì đất nước này cũng có một chặng đường lịch sử tương đối ấn tượng để tạo nên một nền văn hóa giàu có như hiện nay. Thật thú vị đây còn là đất nước trẻ nhất trên trái đất được phát hiện bởi người Maori cách đây khoảng 1.000 năm. Kể từ đó, người Châu Âu và người dân khắp nơi trên thế giới đã đến đây để tận hưởng sự trừu phú và mới lạ của đất nước này. Tuy nhiên, đến nay thì New Zealand chỉ có khoảng 4 triệu dân trong khi diện tích gần tương đương với Nhật Bản.

Mặc dù có số dân ít ỏi nhưng New Zealand có số lượng cừu rất lớn (khoảng 44 triệu con), trước đây con số này khiến cho đất nước có tiếng này trở nên lạc hậu. Nhưng New Zealand ngay nay không chỉ có cừu, nông dân và những ngọn đồi, đất nước này đã và đang được biết đến là một đất nước phong cách, năng động và hướng đến tương lai. Các bạn sinh viên vả du học sinh có nhiều lựa chọn đa dạng trong việc thưởng thức các món ăn, mua sắm và giải trí trong thành phố. Những người ưa hoạt động và ít phiêu lưu có thể đến đây để tận hưởng những cảm giác mạnh trên những hẻm núi bên sông đầy thú vị hoặc trượt xuống những thác nước hùng vĩ, hoặc đi thuyền trên những ghềnh đá tung bọt trắng xóa để có những trải nghiệm đầy tính mạo hiểm. Cũng có nhiều môn thể thao với tuyết cho bạn lựa chọn, chưa kể các môn thể thao đường dài, đạp xe và chèo thuyền Kayak, đây là một phần không thể thiếu trong cuộc sống nơi đây.

Một đất nước thân thiện với môi trường
New Zealand là một đất nước thân thiện với thiên nhiên. Người dân ở đây luôn nỗ lực giữ gìn vẻ đẹp của đất nước mình.

Hàng ngày, mặt trời luôn mọc ở New Zealand đầu tiên, bất chấp ngành du lịch không phải là ngành mạnh nhất của họ, đất nước này thật sự đáng tự hào khi nói đến vẻ đẹp tự nhiên. Với một chuyến đi đến New Zealand bạn có thể tận hưởng được những cảnh đẹp diệu kỳ, các bãi biển nhiệt đời lung linh đến nghẹt thở, các lễ hội huyền thoại với thức ăn và rượu vang tuyệt vời cùng với những trải nghiệm ngoài trời cực kỳ ấn tượng.

Các khu rừng rậm rạp, các đường bờ biển hoang sơ của New Zealand là nơi có nhiều động vật hoang dã tự nhiên, hầu hết trong số đó không thể được tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên thế giới. Những loài động vật này bao gồm loài Kiwi nổi tiếng đang bị de doa, đây là một loài chim nhỏ, không thể bay và là biểu tượng của quốc gia này. Để bảo tồn động vật hoang dã ở New Zealand đã có các sáng kiến bảo tồn tập trung vào việc đảm bảo tương lai cho các loài vật bản địa.