Du học New Zealand: Những điều cần biết về cuộc sống

8/22/2016 3:03:14 PM
4032 lượt xem
New Zedaland là một đất nước với rất nhều điều thú vị mà bạn cần khám phá.

1. Mọi người đi chân đất khắp mọi nơi
Từ những việc như đi siêu thị, nhà hàng hay đến các quán bar thì người New Zealand vẫn thích được đi đôi chân trần. Vào mùa hè thì giày dép chưa bao giờ là một vật dụng bắt buộc đối với người dân nước này.

2. Rau củ quả ở New Zealand khá đắt đỏ
Bạn phải mất 40 đô la cho một kí chanh, 3 đô la cho một quả ớt và 10 đô la cho một phô mai. Điều đó chứng tỏ đồ ăn ở New Zealand khá đắt đỏ.

3. Thưởng thức café ngon tuyệt
New Zealand là đất nước đã phát minh ra loại café Flat White ngon tuyệt. Hãy thử một lần và chắc chắn là bạn chẳng bao giờ quên được hương vị café này.

4. Bạn phải đến quầy trả tiền

Ở nhiều quốc gia khác, sau khi ăn xong bạn cần thanh toán hóa đơn ngay tại bàn. Ở New Zealand thì ngược lại bạn phải đến quầy thanh toán và trả tiền. Rất nhiều bạn đã rơi vào trường hợp ngồi đợi hóa đơn thanh toán được giao tận bàn nhưng đợi mãi chẳng thấy đâu khi lần đầu tiên đến quốc gia này.

5. Không có văn hóa tiền tip
New Zealand không có văn hóa trả tiền tip. Việc bàn để tiền thừa lại có thể do bạn sơ ý đề quên, nhân viên phục vụ sẽ chạy theo và trả lại bạn số tiền thừa đó.

6. Thiên nhiên hoang dã ở ngay cạnh nhà bạn
Bạn không cần phải đi xa hàng ngàn cây số để có thể bắt gặp những loài động vật hoang dã trong tự nhiên như hải cẩu, cá heo, cá voi… mà có thể nhìn thấy chúng ở ngay sát khuôn viên nhà bạn. Khi đặt chân đến với New Zealand bạn có thể sống chan hòa với thiên nhiên một cách tốt nhất.

7. New Zealand có động đất
Mỗi năm New Zealand hứng chịu khoảng 15,000 trận động đất nhưng hầu hết đều diễn ra ở rất sâu dưới lòng đất nên con người ít khi cảm nhận được. Tuy vậy vẫn có khoảng 150 – 200 trận động đất có thể cảm nhận được với những mức độ thiệt hại khác nhau. Hầu hết các tòa nhà các New Zealand được thiết kế để có thể chịu đựng những đợt rung chuyển do những trận động đất diễn ra.

8. New Zealand gọi đồ vật một cách khác biệt
Người New Zealand gọi “a cool box” cho hộp ớt, “a dary” là cửa hàng, “swimming short” cho quần áo và “sweet” cho kẹo mút. Để hiểu được người thân ở đây nói gì thì bạn cần phải học thêm một số từ vựng đấy.

9. Một số tên địa danh ở New Zealand khó phát âm
Có thể kể tên một số địa danh như “Paraparaunu” , “Whakapapa” (đọc là fackapapa), “Tawaranui” (đọc là Taf-ra-nui)… đều phát âm khó. Nếu bạn muốn hỏi đường để đi đến chỗ khác thì chúc bạn may mắn nhé.

10. Whittakers tuyệt ngon
Whittakers là nhãn hiệu sô cô la quốc gia của New Zealand. Nếu có dịp bạn hãy thử loại sô cô la trắng có mùi chanh và được rắc một chút kẹo, bạn sẽ không hối hận đâu.

11. Không dùng tiền mặt
Trừ khi bạn đi xe bus thì tất cả mọi thứ còn lại đều được thanh toán bằng thẻ. Ngay cả khi bạn muốn mua một thỏi cao su thì bạn cũng phải là bình thường.

12. Mọi người đều rất thân thiện
New Zealand là một trong những quốc gia thân thiện nhất. dịch vụ khách hàng ở đây rất tuyệt vời vì mọi người ai cũng nồng hậu. Nếu bạn có dịp sống và học tập tại New Zealand bạn sẽ dễ dàng hòa nhập cới cuộc sống ở quốc gia này.
 
 
Mọi thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ:
DU HỌC UNIGLOBE
10/3 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Email: info@uniglobe.edu.vn   
Website: www.uniglobe.edu.vn      


bài liên quan

bình luận