National University of Singapore NUS

8/20/2015 11:57:30 AM
I. GIỚI THIỆU CHUNG
Được thành lập 1905 , là viện Đại học lâu đời và có số lượng sinh viên lớn nhất Singapore. Đây cũng là trường thứ 2 trong bảng xếp hạng 100 trường Đại học tốt nhất Châu Á năm 2015, theo Times Higher Education, đứng thứ 23 trong danh sách các trường Đại học tốt nhất thế giới.

II. CƠ SỞ VÀ VỊ TRÍ

• Thư viện Trung tâm là một trong 7 thư viện của Đại học Quốc gia Singapore. 6 thư viện còn lại là Thư viện Trung Quốc, Thư viện Luật CJ Koh, Thư viện Hon Sui Sen,Thư viện Âm nhạc và Thư viện Khoa học. Chúng phục vụ độc giả là sinh viên, giảng viên, các nhà nghiên cứu từ NUS hoặc các trường trực thuộc NUS. Thư viện trường có hơn 1,5 triệu đầu sách độc đáo về kiến trúc, xây dựng và bất động sản, kinh doanh, nha khoa, kỹ thuật, khoa học máy tính, khoa học nhân văn và khoa học xã hội, pháp luật, y học, âm nhạc, điều dưỡng và khoa học.
  • Khu Ký túc Công viên Hoàng tử George (PGPR) là nơi ở của khoảng 3.000 sinh viên trong nước và quốc tế. PGPR là khu ký túc khép kín, được thiết kế theo kiểu căn hộ. Tất cả các sinh viên đều có phòng riêng để thuận tiện cho việc học tập và nghiên cứu. Khu ký túc còn có phòng hội thảo, giảng đường, phòng đọc, phòng truyền hình, phòng tập thể dục, bóng rổ và quần vợt, đường chạy bộ, một trạm tập thể dục, siêu thị mini, bốn cửa hàng thực phẩm và các cửa hàng dịch vụ khác.
III. CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO
NUS là viện đại học đa ngành bao gồm 17 ngành, trong mỗi ngành lại có những chuyên ngành khác nhau. 17 ngành đào tạo của NUS ở bậc cử nhân ( undergrauate courses) bao gồm:
  • Architecture - kiến trúc
  • Arts and Social sciences – nhân văn & Khoa học xã hội ( Văn, Sử, Địa, Triết, Kinh Tế học, Chính Trị- Ngọai Giao, Ngọai Ngữ….)
  • Building & Real Estate – Xây dựng và kinh doanh địa ốc
  • Business Administration - Quản trị kinh doanh
  • Chemical Engineering – Công nghệ hóa học
  • Computer Engneering ( Faculty of engineering, School of Computing) Công nghệ máy tính phần cứng, Trường kỹ thuật và Trường công nghệ thông tin
  • Computing – Công nghệ thông tin
  • Dentistry – Nha Khoa
  • Engineering - Nhiều ngành kỹ thuật công nghệ: Điện, Điện tử, vật liệu, cơ khí….
  • Envirronmental – Công nghệ môi trường
  • Industrial design - Thiết kế công nghiệp
  • Law - luật
  • Medicine – Y Khoa
  • Pharmacy - Dược Khoa
  • Science – Khoa học tự nhiên
  • Life Science – Khoa học về đời sống con người
  • Âm nhạc (tuyển sinh riêng)
IV. HỌC PHÍ
Học phí cho sinh viên nước ngoài tại Đại học Quốc gia Singapore đã được chính phủ Singapore hỗ trợ nên không cao như một số nước nói Tiếng Anh khác như Úc, Mỹ, Anh. Mức học phí hàng năm như sau:
  • Ngành Y khoa và Nha khoa: 1780SGD (khoảng 9900 USD)
  • Các ngành khác: 6220SGD (khoảng 3455 USD)
Học phí này được trả theo học kỳ, một năm học có hai học kỳ.

V. CHƯƠNG TRÌNH HỌC

NUS có 15 trường đại học thành viên với hơn 50 chương trình cử nhân, bao gồm 300 chuyên ngành. Nếu bạn mong muốn theo học từ khoa học tự nhiên đến các ngành kỹ sư, kiến trúc sư, bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ hay kinh tế, kinh doanh, kế toán, địa ốc, nhà thầu xây dựng, phần mềm kinh doanh thì NUS có đủ các ngành này. Hơn thế nữa, NUS còn đào tạo các ngành luật, khoa học xã hội nhân văn, truyền thông, quan hệ quốc tế, môi trường, thiết kế công nghiệp và nhiều ngành nghề làm việc quốc tế khác.
Tuy nhiên, nếu được học tại NUS, bạn không chỉ học một ngành mà còn có thể học nhiều ngành và lấy được cùng lúc hai bằng cử nhân. Mặt khác, ngoài Singapore, các bạn còn được học và thực tập ở Âu Mỹ và các nước tiên tiến khác. Học xong cử nhân, các bạn có thể học thẳng lên thạc sĩ, có những ngành có thể đi thẳng lên tiến sĩ.

VI. HỌC BỔNG
Tại NUS có chương trình “ Học Bổng ASEAN” Đây là học bổng bao gồm toàn bộ tiền học phí và một khoản sinh hoạt phí ( 4300 đô Sin/năm tương đương 2480 đô Mỹ).
Năm 2002, trong một số 120 sinh viên VN được tuyển vào NUS có đến 45 bạn VN được học bổng ASEAN. Cho đến nay, cứ 100 sinh viên VN trúng tuyển NUS thì có khỏang 20% số này được học bổng ASEAN.
Cần lưu ý, nếu sinh viên đã có học bổng mà kết quả thi học kỳ không tốt thì sẽ không được nhận học bổng nữa.

VII. VÌ SAO NÊN CHỌN NUS
  • Năm 2000, tạp chí Asia Week xếp Đại học Quốc gia Singapore đứng thứ 5 trong số 77 Viện đại học lớn của Châu Á Thái Bình Dương, vượt qua cả các trường hàng đầu ở Úc. Tại Mỹ, Đại học Quốc gia Singapore được viện kiểm định giáo dục Camegie xếp vào nhóm Đại học hàng đầu vì có  khả năng đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ và có khả năng nghiên cứu đa ngành. Năm 2011, Đại học Quốc gia Singapore được The Times Higher Education Supplement xếp hạng 3 trong 15 trường Đại học Châu Á tốt nhất thế giới.
  • Đại học quốc gia Singapore là Viện đại học hàng đầu của Singapore có truyền thống xuất sắc về giảng dạy và tiên phong trong nghiên cứu. Trường cung cấp cho học sinh một nền giáo dục vững chắc và toàn diện thông qua những chương trình giảng dạy sáng tạo và chất lượng. Đại học Quốc gia Singapore có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và kiến thức chuyên ngành được tuyển chọn từ khắp nơi trên thế giới.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: