Singapore Management University (SMU)

9/28/2015 4:54:57 PM
I.THÔNG TIN CHUNG
Đại học Quản lý Singapore được thành lập vào năm 2000 bởi chính phủ Singapore. Đây là ngôi trường Đại học công lập duy nhất được giảng dạy và môi trường học tập theo mô hình của Đại học nổi tiếng của Mỹ, đó là trường kinh doanh Wharton thuộc Đại Học Pennsylvania và Đại Học Carnegie Mellon.

Tọa lạc trong khuôn viên 4,5 hecta, SMU sở hữu khu ký túc xá đẹp và hiện đại bậc nhất, nằm ngay khu hành chính và thương mại lớn của Singapore với hệ thống xe điện ngầm và trạm xe lửa thuận tiện đi lại khắp đất nước Singapore. SMU có 6 tòa nhà hành chính, thư viện Li Ka Shing và 4 tòa nhà dành cho 6 khoa của trường, Tòa nhà mới của Khoa Luật, bao gồm Thư viện Luật Kwa Geok Choo và Tòa án David Marshall Moot được xây dự kiến hoàn thành vào năm 2017. SMU có khoảng 8,800 sinh viên, khoảng hơn 100 câu lạc bộ cho sinh viên, trong đó có khoảng 40 câu lạc bộ thể thao, 26 câu lạc bộ nghệ thuật, 7 câu lạc bộ thám hiểm và 31 câu lạc bộ khác.

II.CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO
  • Khoa kế toán
  • Khoa kinh tế và quản lý
  • Khoa kinh tế học
  • Khoa hệ thống thông tin
  • Khoa luật
  • Khoa khoa học xã hội
Yêu cầu đầu vào:
Khóa nhập học tháng 10 (Khóa dự bị): Đây là khoa học SMU tạo ra để trang bị cho sinh viên khả năng Anh ngữ, các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, phỏng vấn, tham gia các bái tập dự án của các doanh nghiệp…những kỹ năng này đảm bảo cho sinh viên có chất lượng tốt nhất khi tham gia các khóa học chính. Chương trình này kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4 hàng năm, sau khi kết thúc khóa học này thì bạn phải nộp kết quả SAT theo yêu cầu của khóa học chính nhập học tháng 8.

Tốt nghiệp THPT, SAT ≥ 1800, phỏng vấn trực tiếp với trường.

Khóa nhập học tháng 8: Đây là khóa học chính thức của trường, mỗi năm có 2 kỳ, học kỳ I từ tháng 8 đến tháng 1 và học kỳ II từ tháng 1 đến tháng 5.
Yêu cầu: Tối thiểu học sinh đang học lớp 12 tại Việt Nam có điểm SAT ≥ 1900 thì tham gia phỏng vấn.

III. HỌC PHÍ
Học phí được tài trợ nhiều từ chính phủ Singapore thông qua các chương trình trợ cấp học phí. Sinh viên cần phải đạt những yêu cầu để nhận được các trợ cấp học phí này.
Học phí được hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế:
Học kỳ thông thường:
  • 22,200 SGD cho các ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh, Khoa học.
  • 24,600 SGD cho ngành Luật.
Học kỳ đặc biệt (hoặc Học kỳ 3) dành cho các khóa học thêm:
  • 2,220 SGD  cho các ngành cử nhân Kế Toán, Quản trị kinh doanh, Khoa học.
  • 2,460 SGD cho ngành Luật.
IV. HỌC BỔNG
SMU có các gói học bổng, khen thưởng và nhiều chế độ cho vay nhằm mang lại sự hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Cứ 1 trong 12 tân sinh viên sẽ được nhận học bổng, đó là tuyên bố mạnh mẽ của trường.

Nhiều học bổng và khen thưởng hấp dẫn đang chờ đón các bạn sinh viên có kết quả học tập nổi bật, khả năng lãnh đạo tốt, xuất sắc trong các hoạt động ngoại khóa và sở hữu các phẩm chất trong vòng tuần hoàn giá trị của SMU (Giữ trọn cam kết, trung thực, trách nhiệm, hòa đồng, có kỹ năng lãnh đạo và sự ưu tú) cũng như có tinh thần hướng đến cộng đồng.

V. VÌ SAO BẠN CHỌN SINGAPORE MANAGEMENT UNIVERSITY
  • Đại học danh tiếng do chính phủ Singapore tài trợ.
  • Giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm.
  • Chương trình học linh hoạt.
  • Hệ thống tàu điện ngầm và xe lửa thuận tiện cho việc đi lại.
  • Khu ký túc xá xinh đẹp, an toàn và hiện đại.
  • Được trợ cấp học phí.
  • Học bổng hấp dẫn.
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: