Những định kiến thường gặp khi du học Úc

6/16/2017 4:41:10 PM
3700 lượt xem
Sự cô đơn khi đi du học
Có rất nhiều bạn sinh viên đã tỏ ra lo lắng khi đặt chân đến một đất nước xa lạ sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc kết bạn, nhưng điều này cỏ vẻ không đúng lắm. Nhà trường luôn tạo rất nhiều điều kiện, quan tâm sinh viên quốc tế. Tại đây có rất nhiều câu lạc bộ ngoại khóa để bạn lựa chọn, giúp sinh viên quốc tế hòa nhập dễ hơn với sinh viên bản địa. Các hoạt động trong tuần lễ định hướng (Orientation Week) là cơ hội không thể tốt hơn để bạn làm quen kết bạn.

Đừng ngại chủ động bắt cuộc trò chuyện với bạn bè trong lớp bởi lẽ sinh viên bản ngữ cũng hồi hộp y hết bạn (bởi lẽ họ cũng đang phải thích nghi với cuộc sống mới ở thành phố lớn).

Khó mà học giỏi khi không phải dân bản xứ
Đa số sinh viên thường e ngại rằng họ khó lòng học tốt ở nước ngoài. Tất nhiên đây là chuyện không hề dễ dàng, nhưng đừng lo, giáo viên và trợ giảng ở đây cũng rất thấu hiểu vấn đề này và họ sẽ sẵn sàng giải đáp hết tất tần tật những khúc mắc trong quá trình học tập của bạn.

Ở trường cũng có nhiều tổ chức như tổ chức sinh viên quốc tế, tổ chức họp nhóm... giúp bạn rèn luyện các kỹ năng học tập.

Chi phí đắt đỏ
Chắc chắn 1 điều rằng du học nước ngoài thì điều khiến bạn đau đầu nhất đó là chi phí. Nhưng nên nhớ rằng bạn có thể lựa chọn phương án học tập sao cho phù hợp với túi tiền của mình, từ học ngắn hạn đến học trao đổi, học toàn thời gian... Ngoài ra, các chương trình học bổng hỗ trợ tài chính, nhà và sinh hoạt phí cũng có thể giúp bạn ít nhiều, những học bổng này có thể được trao tặng bởi các tổ chức giáo dục trong nước hay của nước Úc, đôi khi bởi cá nhân, doanh nghiệp, chính phủ.
Một cách tiết kiệm khác là trao đổi, bạn sẽ phải trả học phí cho ngôi trường ở trong nước nhưng lại được đi học ở Úc từ 1 đến 2 kỳ.

Vừa học vừa làm là việc bất khả thi
Với thị thực ở một số quốc gia thì sinh viên không được đi làm thêm trong quá trình du học nhưng ở Úc thì bạn có thể, số giờ được làm thêm là 20h/tuần trong học kỳ. Vào kỳ nghĩ bạn được phép làm việc không giới hạn. Trong trường hợp sinh viên nghiên cứu bậc Thạc sĩ hay Tiến sĩ bạn cũng có quyền làm việc không giới hạn.
Thường thì sinh viên sẽ làm việc ở các cửa hàng quần áo, nhà hàng... bởi đây chính là những nơi thích hợp nhất với sinh viên. Trước khi nhận việc nhớ tìm hiểu về quyền và trách nhiệm lao động của bạn.

Rất ít các khóa học chấp thuận sinh viên quốc tế
Nhiều sinh viên cho rằng có rất ít khóa học chấp nhận sinh viên quốc tế, điều này thực sự rất hiếm hoi. Tại đây bạn có thể học được hầu hết các ngành nghề từ Kế toán đến Thú y.

Mỗi cơ sở đào tạo có những yêu cầu khác nhau cho từng khóa học. Thế nên bạn cần cẩn thận kiểm tra trước khi đăng ký . Có những ngành học như Luật và Y khoa mà ngay cả sinh viên Úc cũng phải trầy da tróc vảy mới vào được chứ không hề dễ dàng cho sinh viên quốc tế.

DU HỌC UNIGLOBE
10/3 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Email: info@uniglobe.edu.vn   
Website: www.uniglobe.edu.vn      

bài liên quan

bình luận