University of Colorado Boulder

5/4/2016 8:53:47 AM
I. THÔNG TIN CHUNG
Được thành lập vào năm 1876 tại Boulder thuộc vùng Rocky Mountains, đại học Colorado Boulder là 1 trong 4 chi nhánh của hệ thống trường đại học Colorado. Đây là đại học nghiên cứu công lập với lượng sinh viên theo học vào khoảng 28.988.
Các thế mạnh của trường là Khoa học, Kỹ thuật, Kinh doanh, Luật, Nghệ thuật, Nhân văn, Giáo dục, Âm nhạc và nhiều lĩnh vực khác. Hiện nay, trường đào tạo 3.600 khóa học trong 150 lĩnh vực bao gồm 78 chương trình cử nhân, 56 chương trình thạc sĩ và 53 chương trình tiến sĩ.
Trường là một trong 34 trường công lập thuộc Hiệp hội các trường Đại học danh tiếng Mỹ. Đồng thời, trường cũng đạt được thành tích cao về học thuật với 4 giải Nobel.
Tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 1.800 sinh viên quốc tế thuộc 91 quốc gia đang theo học tại trường.
Năm 2009, trường được tạp chí Princeton bình chọn là đại học công lập “Giá trị tốt nhất”.
Theo báo cáo Thời sự Mỹ và Thế giới – 2015, University of Colorado Boulder:
  • Đứng thứ 38 trong các đại học công lập Mỹ.
  • Đứng thứ 20 về chương trình kĩ thuật trong các đại học công lập Mỹ.
  • Đứng thứ 22 về chương trình kinh doanh trong các đại học công lập Mỹ.
Colorado-Boulder
II. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Trường đào tạo các chương trình:
  • Chuyển tiếp đại học
  • Đại học
  • Chuyển tiếp sau đại học
  • Thạc sỹ
Các lĩnh vực hàng đầu của trường gồm: Kĩ thuật, Kinh doanh, Khoa học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, Sinh học & Y sinh.
CU - Boulder đào tạo trên 70 ngành chính ở bậc cử nhân, hơn 30 chương trình cử nhân và thạc sĩ song song và rất nhiều chương trình chứng chỉ trong đó có các ngành kinh doanh và kĩ thuật.
Ngoài ra, một ưu điểm khác của trường là sau khi vào học, bạn có thể học bằng kép, ngành kép hoặc ngành phụ.

III. YÊU CẦU TUYỂN SINH (năm 2016)
  • Đối với ngành kỹ sư: TOEFL: 83/ IELTS: 6.5
  • Các ngành khác: TOEFL: 75/ IELTS: 6.5 (Lưu ý: Điểm viết: TOEFL >=19/ IELTS >=5.5).
IV. HỌC PHÍ VÀ HỌC BỔNG
Chi phí trung bình năm: $54.883 (đã bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt và ký túc xá)
Các học bổng trong thời gian tới dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc:
  • Chancellor's Achievement Scholarship trị giá $6.250.
  • Presidential Scholarship trị giá $55.000.
  • Norlin Scholars Scholarship trị giá $5.000.
V. TẠI SAO CHỌN UNIVERSITY OF COLORADO BOULDER​
  • CU- Boulder có vị trí địa lý thuận lợi khi đặt tại Boulder - đô thị đại học số 1 của Mỹ.
  • Khí hậu ôn hòa.
  • Dịch vụ hỗ trợ sinh viên tuyệt vời: Nhà ở, y tế, việc làm...
  • Cơ hội việc làm lớn (hàng năm hơn 11.600 cơ quan công ty tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp CU-Boulder trong đó có các tập đoàn lớn như Apple, Facebook, Intel Corp...)
  • Chi phí sinh hoạt tương đối hợp lý.