Du học Úc: Tiết kiệm chi phí đi lại ở Melbourne

2/17/2016 9:04:18 AM
Xe bus, xe lửa và xe điện là những phương tiện mà sinh viên thường xuyên sử dụng khi đi lại ở Melbourne. Một mẹo nhỏ cho các bạn là nếu mua thẻ dùng chung cho các phương tiện trên thì sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí đáng kể.

Loại thẻ thông minh nói trên có tên là Myki, đây là một loại thẻ điện tử có thể dùng chung cho các phương tiện công cộng ở Melbourne. Bạn có thể dùng thẻ này nhiều lần và cũng rất dễ sử dụng.

1. Mua trực tuyến hoặc đăng ký online
  • Có 800 bộ phận bán lẻ bao gồm cả cửa hàng 7 – Eleven
  • Mua tại các ga tàu
  • Mua tại các máy bán lẻ Myki được đặt tại các nhà ga, bến chính xe lửa, xe bus
  • Hoặc mua online
Lưu ý
Nếu bạn mua tại các cửa hàng hay máy bán lẻ, Myki sẽ dùng được ngay. Còn việc đăng ký online thì tài khoản phải chờ tối thiểu 24h thì mới có hiệu lực.

Sử dụng website của Myki để tạo một tài khoản riêng đăng ký thẻ, bằng cách này bạn có thể dễ dàng tra được số tiền đã sử dụng, số tiền còn lại và khóa tài khoản khi bị mất thẻ.

Bạn phải nạp tiền trước khi bạn sử dụng các phương tiện công cộng.

2. Giá mua thẻ và cách sử dụng thẻ
Là du học sinh để tiết kiệm chi phí bạn nên sử dụng thẻ full fare, giá thẻ là 6$. Loại thẻ Myki pass là thích hợp cho bạn nếu bạn thường xuyên đi lại.

Khi bắt đầu hành trình, bạn quẹt thẻ “touch on” và khi kết thúc hành trìn bạn quẹt “touch off” vào máy quẹt thẻ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thẻ Myki, hi vọng nó sẽ giúp bạn trong quá trìn học tập và làm việc tại Melbourne.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: