Du học Úc: Tiểu bang Victoria

1/25/2016 3:43:01 PM
Nếu bạn theo học tại các trường Đại học ở tiểu bang Victoria bạn sẽ được học tập trong điều kiện cơ sở vật chất hàng đầu. Tại đây, có hơn 10 trường Đại học và các cơ sở tư nhân chất lượng cao để bạn lựa chọn. Các cơ sở này nằm gần trung tâm Melbourne, ở khu vực ngoại ô cũng như trên toàn tiểu bang.

1. Các trường Đại học ở Victoria
Tiểu bang Victoria có rất nhiều trường Đại học hàng đầu thế giới được công nhận bởi các cơ quan tổ chức trên toàn cầu, dưới đây là danh sách 10 trường Đại học ở Victoria:
  • Australia Catholic University
  • Deakin University
  • La trobe University
  • Monash University
  • RMIT University
  • Swinburn University of Tecgnology
  • The University  of Melbourne
  • Federation University Australia
  • Victoria University
  • University of Divinity: Đây là một trường Đại học chuyên biệt được công nhận, chuyên dạy triết học và nghiên cứu tôn giáo.

Những trường kể trên đều có thứ hạng rất cao trên bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất thế giới. Trong đó có 2 trường của Melbourne nằm trong top 100 trường Đại học hàng đầu thế giới.

Theo học tại tiểu bang Victoria bạn sẽ được lựa chọn giữa một loạt các khóa học Đại học và sau Đại học, trải dài theo các chuyên ngành sau:
  • Khoa học máy tính và hệ thống thông tin
  • Quản trị kinh doanh và Quản lý
  • Kỹ sư và Giám sát
  • Nghệ thuật, Khoa học Xã hội và Nhân văn
  • Y tế và Y học
  • Kiến trúc và Xây dựng
  • Nghệ thuật thị giác và biểu diễn
  • Kinh tế học
  • Giáo dục và đào tạo
  • Khoa học vật lý
  • Khoa học
  • Y tế và y tế cộng đồng
  • Y tá
  • Luật và Khoa học pháp lý
  • Dịch vụ khách sạn và Vận tải
2. Deakin – Trường tốt nhất nước Úc về ngành Quản lý thể thao bậc sau Đại học
Riêng tiểu bang Victoria có đến 18 cơ sở giáo dục và đào tạo nghề công lập (TAFE) và hàng trăm viện đào tạo nghề tư thục.

RMIT, Swinburne University of  Technology, Federation University Australia và Victoria University là những cơ sở có chương trình giảng dạy kép và TAFE. Các chương trình kỹ thuật và thực hành ở bậc Cao đẳng này hoàn toàn có thể cho phép bạn học liên thông lên Đại học sau khi tốt nghiệp. Trên thực tế, sinh viên có bằng TAFE có thể rút ngắn được 2 – 3 học kỳ khi vào đại học.

Bên cạnh đó các khóa cấp văn bằng giáo dục và dạy nghề cũng cho phép bạn chuyển đổi tín chỉ với các khóa Cử nhân sau này.

3. Nhiệm vụ, bài vở ở trường
Các khóa học ở đây chủ yếu được phân chia giữa các bài giảng và các lớp thảo luận. Những ngành như khoa học, công nghệ và tâm lý, sinh viên còn được học ở các phòng thí nghiệm. Việc đánh giá kết quả học tập chủ yếu dựa vào các bài kiểm tra và bài luận. Thông thường bạn sẽ mất 3 năm để hoàn thành chương trình học, nhưng có một số ngành như Luật và Y học sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Với những bạn có cơ hội theo học một năm danh dự thì bạn sẽ tham gia nhiều bài nghiên cứu, luận văn, bài tập thêm.

4. Cuộc sống Đại học
Trên các khu học xá đều có các tổ chức sinh viên, thậm chí có nơi còn có cả phòng cầu nguyện hay những dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục, giấy tờ mà bạn có thể tìm đến khi cần. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên ở trường cũng rất sẵn lòng giúp đỡ bạn khi cần thiết.

Những sinh viên ở khu học xá còn nhận được nhiều tiện ích khác như quán café, nhà hàng, trung tâm thể thao, phòng tập gym, các dung cụ leo núi, bể bơi, thư viện, nhà hát, các tổ chức sinh viên và các câu lạc bộ đêm.