5 cách đơn giản để giữ liên lạc với người thân và tiết kiệm chi phí khi du học

9/8/2015 11:43:44 AM
4080 lượt xem


Đi du học ở Mỹ là điều thú vị nhưng cũng rất khó khăn đối với các du học sinh. Họ phải đối phó vối những cú sốc văn hóa và nỗi cô đơn khi phải xa gia đình và bạn bè. Sau đây là vài cách đơn giản để liên lạc với mọi người dù bạn với người thân ở cách xa nhau:

1. Tìm hiểu những mạng điện thoại khác nhau:

Bạn có thể liên lạc thông qua điện thoại quốc tế, hệ thống điện thoại ở Mỹ khá khác so với hầu hết quốc gia, có thể bạn sẽ phải kí hợp đồng từ 1 đến 2 năm, do vậy bước tìm hiểu rất quan trọng. Có nhiều công ty cung cấp dịch vụ này trên khắp nước Mỹ, tùy theo vùng phủ sóng của nhà mạng mà có thể bắt sóng mạnh hay yếu.

2.  Skype

Tải skype từ trang web http://www.skype.com, đây là phần mềm miễn phí nghe gọi trực tuyến thông qua hình thức video cam, nó được sử dụng giữa các thiết bị có cài đặt phần mềm này trên máy, thông thường là trên máy tính hoặc điện thoại.

3.  Mua một sim điện thoại

Bạn có thể mua một sim điện thoại và dễ dàng liên lạc về quê hương của bạn. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận khi mua thẻ sim vì đó có thể là sim giả. Có thể ghé vào website http://uniontelecard.com để chuẩn bị cho mình một sim điện thoại nhé.

4.  Sử dụng webcam

Khi đi du học, hành trang cần thiết chắc chắn không thể thiếu một chiếc laptop, trên laptop thông thường đều trang bị Webcam sẵn trên máy, điều này cho phép bạn không chỉ nói chuyện mà còn nhìn thấy rõ mặt được những người thân yêu. Nếu laptop không có webcam hoặc bị hư hỏng bạn có thể mua một webcam rời một cách dễ dàng.

5. Mạng xã hội và email

Đây là một cách phổ biến hiện nay các du học sinh đang sử dụng để liên lạc với nhau, nếu như cha mẹ của bạn không quen sử dụng các mạng xã hội (facebook, twitter, bebo) thì hãy thuyết phục và hướng dẫn họ sử dụng nó. Nó sẽ là cầu nối giúp bạn giữ liên lạc với bạn bè và người thân.


Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
DU HỌC UNIGLOBE
10/3 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Email: info@uniglobe.edu.vn   
Website: www.uniglobe.edu.vn 


bài liên quan

bình luận