Người bản xứ - Họ như thế nào?

8/24/2015 11:40:35 AM
3452 lượt xem
Có rất nhiều yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình du học của nhiều bạn trẻ như học phí, sinh hoạt phí, visa, tiếng anh,….. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu tính cách của người dân nơi mình sắp tới du học cũng là một điểm giúp ích cho bạn rất nhiều sau này đấy. Dưới đây là vài điểm đặc trưng của người bản xứ:
 
-Thẳng tính:
Người Mỹ thường sẽ trả lời thẳng vấn đề bạn hỏi chứ không lòng vòng. Do đó, bạn sẽ không cần lo lắng về việc họ nói một đằng mà suy nghĩ một nẻo. Đôi khi sự thẳng tính này của người Mỹ cũng gây nên cảm giác hơi khó chịu cho người đối diện. Nhưng nói chung thì họ luôn biết cách làm sao để lịch sự hết mức có thể đối với người mà họ đang tiếp xúc. Bạn đừng quá lo lắng về điều này nhé!
 
- Trách nhiệm:
Người Mỹ luôn chịu trách nhiệm về việc họ được giao, hoặc những việc thuộc phận sự của họ. Bạn đừng quá bất ngờ nếu họ từ chối giúp bạn những việc họ không có liên quan, vì họ cũng sẽ chỉ cho bạn người mà bạn cần tìm sự trợ giúp thật sự.
 
- Ít chú ý quá trình, nhìn thẳng kết quả:
Họ không quá đề cao nghi lễ, cách thức mà chỉ xem xét kết quả cuối cùng đạt được. Nhà kinh doanh Mỹ luôn luôn có mục tiêu rõ ràng để vươn tới, do đó mà họ có chiến lược cụ thể trong suốt quá trình thực hiện để dễ dàng đạt được mục tiêu hơn.
 
- Nhã nhặn và có ý thức:
Người Mỹ rất nhã nhặn lịch sự dù là ở đâu, nếu bạn giúp họ thì họ sẽ cảm ơn dù là việc bạn giúp rất nhỏ. Họ cũng rất có ý thức trong việc xếp hàng nơi công cộng ví dụ như xe buýt, tàu điện ngầm…
 
UNIGLOBE mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong quá trình tìm hiểu môi trường cũng như con người tại Mỹ. Chúc bạn sớm thực hiện ước mơ du học của mình!
Nếu có những thắc mắc cần được tư vấn, giải đáp, hãy liên hệ ngay với UNIGLOBE. Công ty tư vấn du học Mỹ uy tín UNIGLOBE cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình sẽ giúp bạn du học Mỹ giá rẻ từ A – Z bao gồm tất cả các khâu như: chọn trường, chọn ngành, thủ tục nhập học, thủ tục xin visa du học Mỹ…

Mọi thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ:
DU HỌC UNIGLOBE
10/3 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Email: info@uniglobe.edu.vn   
Website: www.uniglobe.edu.vn 

bài liên quan

bình luận