Những lý do nên chọn cao đẳng cộng đồng ở Mỹ

9/7/2015 3:21:09 PM
2804 lượt xem
Đối với các bạn học sinh lớp 10-12 có ý định di du học và lựa chọn những chương trình có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí thì Cao đẳng cộng đồng là một lựa chọn tối ưu.
Nhận ra rằng 2 năm đầu tiên tại cao đẳng Cộng đồng là bước đệm vững chắc để chuyển tiếp lên học các chương trình cử nhân Đại học. Nhiều bạn học sinh đã quyết định chọn con đường du học Mỹ bằng cách chọn những trường 2 năm này và tiếp tục học cao hơn để đạt được những đóng góp đáng kể cũng như sự công nhận quốc tế rộng rãi. Dưới đây là 1 số lý do các bạn nên chọn Cao đẳng cộng đồng để làm bước đệm chuyển tiếp vào Đại học:
 

 
1. Tiết kiệm chi phí
Đây là vấn đề các bạn du học sinh cũng như phụ huynh quan tâm nhất, học phí tại các trường Cao đẳng Mỹ thấp hơn rất nhiều so với học phí 4 năm Đại học, sinh viên có thể học 2 năm Cao đẳng sau đó liên thông lên Đại học, vẫn tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân không khác gì những sinh viên học 4 năm Đại học liên tiếp mà còn tiết kiệm được học phí. Hiện nay học phí của các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ dao động vào khoảng 4,900 – 9,000 USD/năm, tron khi bậc Đại học là 13,000 – 60,000 USD/năm.

2. Cơ hội chuyển tiếp dễ dàng
Hầu hết các trường đều cam kết cho sinh viên chuyển lên Đại học sau khi kết thúc chương trình 2 năm Cao đẳng, sinh viên chỉ phải học them 2 năm nữa để lấy bằng cử nhân (chương trình này gọi là chuyển tiếp 2+2). Nhiểu trường có chương trình chuyển tiếp cho tất cả các ngành học nhưng cũng có trường chỉ cho chuyển tiếp một số ngành nhất định, vì vậy bạn cần phải xem xét kỹ ngành mình chọn để học.

3. Chú trọng vào công tác giảng dạy và thành công của sinh viên
Giáo dục nào cũng đi đôi với nghiên cứu khoa học, cung cấp cho sinh viên những kiến thức mới và thực tế nhất. Chính vì vậy sinh viên tại đây nhận được sự quan tâm lớn từ nhà trường, đội ngũ giảng viên thì dành rất nhiều thời gian cho sinh viên và sinh viên sẽ nhận được sự giúp đợ, hỗ trợ từ giảng viên nếu cần.

4. Quy mô lớp học

Quy mô lớp học khoảng 15 – 20 học viên, điều này giúp co giảng viên có nhiều thời gian cho sinh viên và những sinh viên có thề trao đổi bài với nhau, sỉ số lớp nhỏ còn giúp những sinh viên quốc tế có thể hòa nhập với cuộc sống, sinh hoạt tại đây và điều quan trọng là trao dồi khả năng ngôn ngữ.

5. Thực tập quốc tế

Sinh viên quốc tế với visa F-1 được phép tham gia các chương trình thực tập quốc tế trong vòng 1 năm về lĩnh vực mà mình đang theo học sau khi học xong chương trình đại cương.

6. Học tập trong môi trường hiện đại

Vì gắn liền với công việc giảng dạy kinh doanh và kỹ thuật, cơ sở vật chất, phòng học đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại. Các trường này thường dẫn đầu trong các lĩnh vực kỹ thuật, sinh học, công nghệ thông tin, hệ thống định vị.

7. Hàng trăm ngành để lựa chọn

Các ngành thu hút sinh viên quốc tế nhiều nhất là kinh doanh, kỹ sư, khoa học máy tính, truyền thông, quản trị khách sạn, kế toán, môi trường…

8. Cơ hội trải nghiệm văn hóa Mỹ

Sinh viên được sống trong một môi trường học tập phong phú, có cơ hội tiếp cận với nhiều lĩnh vực văn hóa khác nhau trong và ngoài trường học.

9. Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên tuyệt vời

Trường cung cấp rất nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quôc tế với các chương trình giao lưu văn hóa bao gồm gia sư, tư vấn về ngành học, lên kế hoạch học tập và làm việc. Tất cả đều thiết kế đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế.

Mọi thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ:
DU HỌC UNIGLOBE
10/3 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Email: info@uniglobe.edu.vn   
Website: www.uniglobe.edu.vn bài liên quan

bình luận