Những gì bạn cần tham khảo về du học Mỹ

8/20/2015 10:40:16 AM
2736 lượt xem
Du học là ước mơ của nhiều bạn trẻ nhằm mở rộng vốn kiến thức và trau dồi vốn tiếng Anh. Tuy nhiên khi quyết định du học, hẳn là các bạn trẻ cũng như quý phụ huynh luôn có nhiều thắc mắc và đắn đo cần được giải đáp.

 
Hầu hết các bạn đều chọn du học sau khi kết thúc chương trình học phổ thông và tiếp tục chương trình đại học ở nước ngoài. Nước Mỹ được coi là một điểm đến tuyệt vời cho bất cứ bạn trẻ nào muốn thực hiện ước mơ du học bởi vì hệ thống giáo dục chuyên nghiệp và hiện đại của nó.
Dưới đây là một vài chi tiết cần biết cho bạn nào muốn du học Mỹ, chủ yếu ở bậc đại học:
1. MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP
Sinh viên học tập ở Mỹ được đào tạo trong một môi trường phát triển toàn diện. Điều này thể hiện rõ nhất thông qua chương trình học. Cụ thể:
>>> Cách học: Ở Mỹ, sinh viên phải học tập độc lập và nghiêm túc dưới sự hướng dẫn của giáo sư hoặc giáo viên. Các bài tập cũng như các bài kiểm tra đều được thực hiện định kỳ theo quy định của nhà trường. Sinh viên được khuyến khích tính độc lập trong quá trình học tập.
>>> Quy mô lớp: Sĩ số trung bình là 35-45 sinh viên/ lớp. Do đó mà sinh viên luôn có cơ hội trao đổi, giao tiếp và học tập trực tiếp với giáo sư về các thắc mắc trong môn học. Nhờ vậy mà sinh viên thích ứng và hòa nhập với môi trường học tốt hơn.
>>> Thời gian: Hầu hết các sinh viên mất 4 năm để hoàn thành khóa học ở Mỹ.
>>> Bằng cấp đạt được: Bằng cấp của Mỹ được công nhận trên toàn thế giới. Tấm bằng này mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ trong việc tìm kiếm công việc mơ ước. Tuy nhiên những tấm bằng này cũng có sự khác biệt tùy thuộc vào trường lớp, chuyên ngành và kết quả đạt được.
 

 
2. HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI:
Ngoài việc học, các bạn trẻ cũng nên tham gia hoạt động ngoại khóa để tăng sự liên kết giữa thầy cô và sinh viên, đồng thời kết bạn với bạn bè đa quốc gia và người địa phương. Các trường ở Mỹ luôn có nhiều đoàn đội cho sinh viên tham gia, do đó hãy dành một ít thời gian tham gia các hoạt động này, bạn sẽ thấy rất vui và thú vị đấy.
 3. CÓ NÊN LÀM THÊM?
Có khá nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên du học tại Mỹ, bởi vì quốc gia này có nền kinh tế vững mạnh và nhu cầu lao động của nó cũng rất lớn. Mặc dù vậy, sinh viên Việt Nam chỉ được phép làm thêm 20 giờ trong khi đang học, trong các kì nghỉ phép thì số giờ này ko bị giới hạn. Sinh viên Việt Nam ở Mỹ phải đăng ký với Cục di trú Mỹ nếu muốn làm bên ngoài, dù lúc đi học hay nghỉ hè.
4. MÔI TRƯỜNG SỐNG VÀ HỌC TẬP AN TOÀN
Thời gian gần đây, Mỹ đón nhận một lượng đáng kể sinh viên quốc tế học tập và sinh sống tại quốc gia này. Do đó, môi trường học tập ở đây khá đa dạng chủng tộc và sự phân biệt chủng tộc bị hạn chế ở mức tối thiểu trong những năm gần đây. Môi trường ở đây cũng khá an ninh, trong khuôn viên trường học luôn có xe đưa đón nên sinh viên không cần lo lắng việc mình phải di chuyển một mình nếu trời tối.
 

Mọi thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ:
DU HỌC HOPECO
12 Hoa Phượng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Email: info@hopeco.edu.vn
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Fax: (08) 35 173 111 bài liên quan

bình luận