Du học Malaysia: Thành phố Kuala Lumpur

11/30/2015 2:46:24 PM
2478 lượt xem
Thủ đô của Malaysia, Kuala Lumpur là một trong những thành phố năng động nhất khu vực Đông Nam Á với nhiều dân tộc sinh sống như: Trung Hoa, Malay, Ấn Độ, Thái, Indo, Sikh và cộng đồng lớn của những người nhập cư xa xứ.

1. Lịch sử của thành phố
Kuala Lumpur là một thuộc địa của Anh trong khoảng 100 năm từ năm 1857 đến 1957. Trong tiếng Malay nó có nghĩa là hợp lưu sông bùn lầy, một phần do thành phố được thành lập năm 1857 tại hợp lưu sông Gompak và Klang. Khi đó thung lũng Klang vẫn còn là một rừng rậm và một gia đình của hoàng gia Selango mở cửa khu vực này cho phép 87 người Hoa vào đây khai thác thiếc. Nhờ sự phát đạt của việc khai thác này mà các nhà buôn tìm đến đây để mở cửa hiệu, từ đó hình thành nên thành phố Kuala Lumpur. Sau những cuộc nội chiến liên miên cùng với những thâm trầm của thành phố, cuối cùng Kuala Lumpur được chọn làm thủ đô Malaysia vào năm 1896. Trong cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 thì Nhật Bản đã chiếm giữ nơi này trong 4 tháng.


Thành phố này chính thức độc lập vào năm 1957, kể từ đó đến nay đã không ngừng phát triển, chuyển mình thành trung tâm tài chính, bảo hiểm, truyền thông, nghệ thuật tại Malaysia cũng như khu vực Đông Nam Á.

2. Những điểm đến cần ghé thăm khi đến Kuala Lumpur
Biểu tượng được nhắc đến thành phố Kualar Lumpur là tòa tháp đôi Petronas, đây là tòa tháp đôi cao nhất thế giới, cạnh trung tâm mua sắm nhộn nhịp nhất Malaysia - Suria KLCC. Tuy nhiên đây vẫn chưa phải là điểm đến duy nhất ở Kuala Lumpur, với lối kiến trúc được pha trộn từ ảnh hưởng của thực dân cũ, truyền thống Châu Á và cảm hứng hồi giáo Malay, phong cách hiện đại và hậu hiện đại…đã giúp Kuala Lumpur sở hữu nhiều ngóc ngách thú vị để khám phá. Bên cạnh sự phong phú về địa điểm shopping và ăn uống, ngoài ra còn có nhiều điểm tham quan lân cận.

Ở gần Kuala Lumpur có đồi đá vôi Bat nổi tiếng với nhiều đền thờ nằm trong hang động. Đây được xem là nơi thờ cúng linh thiêng của người Hindu và là nơi đặt tượng cao 42,7m Lord Murugan. Mỗi năm có hàng triệu người mộ đạo Hindu và du khách đến đây để kỷ niệm lễ hội Thaipusam được diễn ra mỗi năm một lần. Ngoài ra còn có Zoo Negara – sở thú quốc gia Malaysia, khu nghỉ mát trên đỉnh đồi Genting Highlands – nơi bạn có thể nhìn thấy trung tâm thành phố Kuala Lumpur. Hay bạn có thể ghé thăm trường đua Sepang gần sân bay Kuala Lumpur, nơi tổ chức giải đua xe thể thức 1 Malaysia Grand Prix.

3. Du học Malaysia
Lợi thế lớn nhất của việc du học tại Malaysia là tiết kiệm chi phí tối đa nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Theo ước tính chi phí sinh hoạt mỗi năm khoảng 12.000 RM/năm (khoảng 3.750 USD). Tùy theo trường và ngành học mà mức học phí và nhu cầu tài chính khác nhau. Về chương trình học, các chương trình cấp chứng chỉ từ 2 - 3  năm, nếu bạn muốn lấy bằng cử nhân thì bạn cần 3 – 5 năm và 1 – 2 năm tiếp theo dành cho chương trình Thạc sĩ.

Các ngành học được nhiều du học sinh lựa chọn tại Malaysia đó là kế toán, kiểm toán, công nghệ cao, công nghệ sinh học, kiến trúc, truyền thông … Tất nhiên đây lả những ngành học tiềm năng của quốc gia này chứ không phải tất cả.

Yêu cầu tuyển sinh:
- Cử nhân:
Tốt nghiệp THPT
Hầu hết các trường yêu cầu TOEFL CBT 173-250, TOEFL IBT 61 – 100 hay IELTS 6.0 - 7.0.
- Bậc sau Cử nhân:
Có ít nhất 16 năm đi học.
Hầu hết các trường yêu cầu TOEFL CBT 173 – 150, TOEFL IBT 61 – 100, IELTS 6.0 – 7.0.
 
DU HỌC UNIGLOBE
10/3 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Email: info@uniglobe.edu.vn   
Website: www.uniglobe.edu.vn 

bài liên quan

bình luận