Tổng quan về du học ở Malaysia

12/31/2015 2:59:30 PM
4639 lượt xem
Không chỉ các nước ở Châu Á mà trên toàn thế giới, Malaysia luôn được đánh giá cao về chất lượng giáo dục của mình. Chính phủ và ngành giáo dục không ngừng nổ lực đưa nền giáo dục nước này đến với thế giới. Nơi đây cũng được xem là địa điểm du học giá rẻ với các chương trình liên kết với các nước có nền giáo dục phát triển như Anh, Úc, Mỹ.

Malaysia là quốc gia nằm ở trung tâm khu vực Đông Nam Á, đây là một thiên đường nhiệt đới tuyệt đẹp. Lãnh thổ Malaysia trải rộng trên diện tích gần 330.000 km vuông, bao gồm bán đảo Malaysia nằm trên phần đầu đất liền của Đông Nam Á và Sabad và Sarawak nằm trên đảo Borneo. Tại đây, bạn nên mặc những bộ quần áo thoáng mát, thoải mái cho dù ở bất cứ mùa nào trong năm.

Du học ở Malaysia thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hệ thống giáo dục, bằng cấp được các nước công nhận. Sinh viên trong nước và nước ngoài theo học có rất nhiều sự lựa chọn ở các trường Đại học và Cao đẳng tư thục ở vị trí là trung tâm giáo dục của Đông Nam Á và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.
Sau đây là một vài nét về hệ thống giáo dục ở Malaysia, các chương trình học và ngành học mà học sinh quan tâm:

1. Hệ thống giáo dục Malaysia
Hệ thống giáo dục quốc gia:
Giáo dục thuộc hệ thống của chính phủ liên bang. Hệ thống giáo dục quốc gia bao gồm giáo dục từ mẫu giáo cho đến bậc Đại học.
Hệ thống giáo dục tư thục:
Giáo dục tư thục là nền giáo dục mà mang lại cho sinh viên bởi các cơ sở giáo dục tư thục (PHEI) không có sự tài trợ của nhà nước. PHEI bao gồm nhà trẻ, trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đến giáo dục sau trung học cũng như Đại học và giáo dục bậc cao cho sinh viên trong nước và nước ngoài.

Hiện nay Malaysia có 11 trường Đại học, 4 trường Đại học tư thục và 14 trường Cao đẳng và dạy nghề.

2. Chương trình học
Các trường Cao đẳng học viện tư thục
Các chứng chỉ Diploma của Malaysia: Các sinh viên hệ chính quy hay bán thời gian đều có thể đạt được bẳng cấp của chương trình PC, chương trình này được các trường Đại học trong và ngoài nước công nhận để được nhập học vào năm thứ nhất hoặc năm thứ 2 của bằng cấp đầu tiên.

Để chuẩn bị cho sinh viên trong những kỳ thi chuyển tiếp quốc tế: Các PC tổ chức các lớp phụ đạo cho sinh viên để chuẩn bị cho kỳ thi quốc tế được đặt ra bởi hệ thống giáo dục trong và ngoài nước, các hội đồng sẽ cấp bằng cho sinh viên khi sinh viên đã thi đỗ.

Các chương trình Đại học của các trường Đại học Anh Quốc, Hoa Kỳ, Úc, New Zealand, Canada và Malaysia, trong đó bao gồm các chương trình cấp bằng từng phần, chương trình du học chuyển tiếp, chương trình công nhận lịch trình, chương trình danh dự, chương trình toàn bộ, chương trình 3+0 cấp bằng của các trường Đại học nước ngoài.

Các chương trình Cao học và Sau Đại học
Các khóa học của các trường Đại học tư và các chi nhánh của Đại học nước ngoài: Sinh viên có thể theo học hệ chính quy cũng như bán thời gian tại trường Đại học này để đạt được các bằng cấp do các trường Đại học ở cấp Cử nhân và Sau Đại học. Học phí tương đối rẻ cùng với một học vị được công nhận khắp thế giới là những nhân tố làm cho làm cho các cơ sở này thu hút nhiều sinh viên trong và ngoài nước theo học. Các ngành học đa dạng từ thương mại, kỹ thuật, công nghệ thông tin, y khoa, dịch vụ đến ngôn ngữ.

3. Các ngành học chủ yếu
 • Công nghệ thông tin
 • Quản trị kinh doanh, thương mại
 • Du lịch khách sạn
 • Thiết kế thời trang
 • Điện tử truyền thông
4. Ưu điểm khi du học Canada
 • Chi phí hợp lý
 • Học hòan toàn bằng Tiếng Anh
 • Bằng cấp quốc tế
 • Cơ hội chuyển sang các trường Đại học Châu Âu
 • Cơ hội nhận học bổng hấp dẫn
 • Không yêu cầu khả năng Tiếng Anh
 • Không cần chứng minh Tài chính
 • Thủ tục nhanh, đơn giản, tỷ lệ visa 100%
 • Học sinh có cơ hội được thực tập tại các công ty lớn ở Malaysia
5. Điều kiện du học
Cử nhân: Tốt nghiệp THPT, nhận học sinh lớp 11 điểm trung bình 7.0 trở lên, không yêu cầu điểm TOEFL hay IELTS về tiếng Anh. Malaysia có khả năng đào tạo được rất nhiều sinh viên nước ngoài bằng Tiếng Anh.
Thông thường Malaysia lựa chọn phương án đào tạo chuyển tiếp 1 – 2 năm tại Malaysia và những năm còn lại sinh viên sẽ được du học nước ngoài.

6. Chi phí học tập, sinh hoạt ở Malaysia
 • Học phí
 • Tiếng Anh (4 tháng): 526 USD
 • Cử nhân: 2.400 – 2.600 USD
 • Thạc sĩ: 8.500 USD cho toàn bộ khóa
 • Thạc sĩ kinh tế: 7.600 UAD cho toàn bộ khóa
Ngoài ra sinh viên còn phải trả sinh hoạt phí trong ký túc xá của trường khoảng 50 -  85 USD, chi phí sinh hoạt (ăn uống, đi lại, sách vở, giải trí…): 170 – 200 USD/tháng.


DU HỌC UNIGLOBE
10/3 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Email: info@uniglobe.edu.vn   
Website: www.uniglobe.edu.vn 


bài liên quan

bình luận