Du học Malaysia ngành Dầu khí, Cơ khí và Tài chính

11/11/2015 8:46:08 AM
2687 lượt xem
Với nền kinh tế tương đối ổn định của Malaysia được thể hiện qua một số ngành thế mạnh thì việc theo học các ngành này ở đây sẽ mang lại nhiều cơ hội cho bạn nhiều cơ hội học hỏi và những kinh nghiệm thực tế. Nếu bạn chọn Malaysia để du học thì bạn nên chọn 3 nhóm ngành sau:

1. Dầu khí
Tập đoàn dầu khí của Anh BP đã có mặt tại đây được 49 năm và là tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới hiện nay. Những gã khổng lồ như Shell và Esco cũng đã đầu tư vào ngành công nghiệp dầu khí của quốc gia này. Ngày nay Malaysia có khoảng 28,35 tỷ thùng dầu dự trữ, chiếm 1,2% lượng dầu thế giới. Chính phủ Malaysia cũng đang tìm cách làm tăng lượng dầu mỗi năm thêm 5% từ nay đến năm 2020 để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Đến khi đạt được mục tiêu đó thì Malaysia sẽ trở thành trung tâm dầu khí số một khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Với những lý do trên thì ngành công nghiệp dầu khí được xem là đóng vai trò quan trọng vào sự phát triển của quốc gia này. Việc học Kỹ sư dầu khí ở Malaysia sẽ là lựa chọn mang bạn đến gần hơn với những việc làm lương cao sau khi ra trường.

Có rất nhiều cơ sở ở Malaysia tổ chức các chương trình về Kỹ sư dầu khí. Chẳng hạn như USCI có chương trình Cử nhân danh dự về Kỹ sư dầu khí, trong đó có Universiti Teknologi Malaysia (UTM) lại có cả một khoa Kỹ sư dầu khí với các chương trình đào tạo ở hai bậc Cử nhân và Sau Cử nhân.

2. Kỹ sư cơ khí
- Kỹ sư cơ khí ở có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm trong ngành sản xuất chế tạo, cũng như khâu gia công, thiết kế hay nghiên cứu.
- Nếu định hướng vào các chương trình năng lượng, động cơ và sản xuất, bạn sẽ có cơ hội học tập và thực hành trong lĩnh vực mạnh nhất của quốc gia này.
- Năm 2011, lĩnh vực sản xuất đã giải quyết hơn một nửa nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài tại Malaysia và hi vọng sẽ tăng trưởng trong tương lại.
- Nếu quan tâm đến ngành này thì bạn nên tham khảo khoa Kỹ sư chế tạo của trường Đại học Nottingham ở Malaysia, đây là ngôi trường đào tạo danh tiếng trong lĩnh vực này. Ngoài ra trường Monash Malaysia cũng có chương trình Cử nhân về Kỹ sư cơ khí.

3. Thương mại, Tài chính, Kế toán
Với sức tăng trưởng kinh tế từ 4,5% đến 5,5% thì Malaysia là trung tâm tài chính và tiền tệ Hồi giáo lớn nhất thế giới hiện nay. Nền tài chính nước này được đánh giá là biết cách phòng ngừa, theo sát các quy định và quản lý rủi ro cũng như kiên cường đối mặt đối mặt với khủng hoảng toàn cầu có ảnh hưởng không nhỏ đến ngành kinh tế này.

Tại đây thì bạn có thể tìm thấy hầu như mọi dịch vụ tài chính cá nhân, doanh nghiệp trong lĩnh vực. Cho đến năm 2020, lĩnh vực tài chính nước này được dự đoán sẽ tạo ra hàng ngàn công việc mới trong các ngành kế toán, đầu tư, thương mai quốc tế, kinh doanh, marketing …

Một điều nữa khiến du học Malaysia ngành này trở nên hấp dẫn đó là chương trình MBA tại đây.

Trong năm 2014, khoa thương mại của University Malaysia đã được vinh danh là có tiếng nhất châu Á, cùng với Universiti Putra Malaysia (UPM) xếp vị trí thứ tư và University Teknologi Malaysia (UTM) được xếp hạng 11 trong bảng xếp hạng. Các chương trình tài chính và kế toán cũng được giảng dạy rộng rãi tại các trường Đại học
   
DU HỌC UNIGLOBE
10/3 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Email: info@uniglobe.edu.vn   
Website: www.uniglobe.edu.vn 


bài liên quan

bình luận