Những ngành học tiềm năng tại Malaysia

9/24/2015 2:56:49 PM
3015 lượt xem
Malaysia được biết đến như một trung tâm thương mại hàng đầu Đông Nam Á, nền giáo dục nơi đây còn thu hút được rất nhiều bạn trẻ trong khu vực, dưới đây là những ngành học tiềm năng ở quốc gia này.
 

 
Những ngành học tiềm năng
Ở Malaysia có viện kế toán viên Malaysia nhằm giành cho những người trong nghề hoặc các kế toán tương lai. Có rất nhiều vị trí trống dành cho sinh viên ngành này, cũng như các trung tâm tài chính quan trọng khác trên thế giới thì nghề kế toán ở Malaysia có những tiêu chuẩn đánh giá cao. Nếu bạn là người có kinh nghiệm sống và làm việc tại nước ngoài thì đây là một lợi thế lớn so với những ứng viên xin việc ở nước này.

Công nghệ cao là một trong những ngành quan trọng nhất trong ngành kinh tế của Malaysia, tuy nhiên trong những năm gần đây thì ngành này đang bị tuột hạng, chính vì thế có rất nhiều công ty tuyển dụng nhân lực trong ngành này. Những sinh viên học về điện tử, phần cứng máy tính không khó để tiếp cận với kế hoạch của công ty. Ngoài công nghiệp cao công nghệ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, đặc biệt ngành công nghiệp dầu cọ phát triển tột bậc trong thời gian gần đây.

Ngoài ra do những ảnh hưởng của văn hóa Đông Tây nên Malaysia là quốc gia cởi mở với những nét kiến trúc độc đáo. Nền công nghiệp kiến trúc nước này  tổng hợp nhiều công trình kiến trúc khác nhau từ đền đài, những tòa nhà cao chọc trời cho đến những căn hộ.

Malaysia cũng thúc đây ngành công nghệ sinh học với những bước đi “chậm mà chắc” so với những quốc gia hàng đầu về lĩnh vực này. Quốc gia này đặc biệt chú trọng đến ngành  công nghệ thực phẩm và thuốc.

Cuối cùng, ở Malaysia có khoảng 2000 công ty hoạt đông trong lĩnh vực thông tin – truyền thông, bạn hoàn toàn có khả năng tìm kiếm được việc sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin, truyền thông và thương mại điện tử ở Malaysia.

Các trang Web tuyển dụng cho bạn
Cách tìm việc làm hữu ích và là đọc báo hàng ngày có các mục tuyển dụng (Business Time: Harakah Daily, New Straits Times: The Borneo Post: Utusan)... Cách tiếp theo là tham gia các hội chợ việc làm dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp. Ngoài ra, một cách xin việc có hiệu quả là liên hệ trực tiếp với công ty để bày tỏ nguyện vọng xin làm việc tại đó.

Thông thường thì các sinh viên có thể tìm việc qua các trang web tuyển dụng online, đây là cách cập nhật thông tin nhanh chóng nhất, dưới đây là một số trang web tuyển dụng ở Malaysia:
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
DU HỌC UNIGLOBE
10/3 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Email: info@uniglobe.edu.vn   
Website: www.uniglobe.edu.vn 


bài liên quan

bình luận