Chuẩn bị hành lý khi đi du học Mỹ

2/19/2016 9:15:13 AM
3570 lượt xem
Rất nhiều bạn học sinh cảm thấy háo hức và vui mừng khi đã cầm tấm visa du học trên tay, giờ đây chỉ còn cách một chuyến bay là bạn có thể đặt chân xuống nơi đã từng mơ ước. Điều quan trọng bây giờ là chuẩn bị hành lý thật tốt cho cuộc hành trình này.

1. Một số vật dụng cần mang theo
Theo quy định của hãng hàng không khi bay qua Mỹ, bạn chỉ được phép ký gửi 2 hành lý, mỗi kiện hành lý không quá 23 kg. Do đó bạn có thể mang theo tối đa chỉ 46 kg nên cần cân nhắc những vật dụng nào cần thiết nhất.

Quần áo, dài dép và các phụ kiện khác như: Ngoài những loại quần áo phông, quần Jean thông thường, bạn cần chuẩn bị quần áo rét loại dày ấm, chống tuyết chống thấm chuyên dụng ở nước ngoài. Bạn nữ thì nên chuẩn bị 1 đến 2 bộ áo dài, nam thì nên có từ 1 – 2 bộ vest. Giày dép nên chuẩn bị khoảng 10 đôi đầy đủ các loại từ giày bốt cao cổ, giày thể thao, giày cao gót, xăng đan, giày chuyên dụng đi tuyết…Bạn cũng đừng quên các phụ kiện như khăn, mũ len, găng tay, tất.

Kính: Nếu bạn có tất khúc xạ thì hãy chuẩn bị 2 – 3 cái để phòng trường hợp hư hoặc hỏng, còn kính râm thì chuẩn bị thêm 1 – 2 cái.

Đồ dùng học tập: Các loại bút bi, bút xóa, máy tính, compa…vì những vật dụng này bên Mỹ khá đắc.

Thuốc: Cần mang theo các loại thuốc thông dụng như thuốc nhức đầu, đau bụng, thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, cao dán, dầu gió, thuốc giảm đau, hạ sốt, bông băng, oxy già … để phòng trường hợp khi bạn bị bệnh, vì ở Mỹ muốn mua thuốc thì phải có hóa đơn của bác sĩ nên bạn cần chuẩn bị những loại thuốc trên.

Đồ dùng cá nhân: Mỹ phẩm, dầu gội, khăn mặt,kem đánh răng, sữa tắm… những vật dụng này chỉ nên mang đủ dùng vì ở Mỹ rất dễ tìm và chi phí lại không đắc. Kim chỉ, cúc áo cũng rất cần thiết. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị ảnh thẻ nhiều loại kích cỡ khác nhau. Bạn cũng cần mang theo balo, cặp sách để sử dụng ngay khi đến nơi.
Quần áo nên cuộc tròn lại để đỡ tốn diện tích, còn những vật dụng nhỏ hơn thì nên tách ra một ngăn riêng biệt.

2. Những thứ không nên mang theo
Thực phẩm: Ngoại trừ mì gói là cần thiết trong những ngày đầu khi còn lạ lẫm với các món ăn đất khách, các thực phẩm còn lại không nên mang theo. Đồ dùng nhà bếp hay các gia vị cũng không cần thiết. Chỉ nên cân nhắc một số vật dụng khi hành lý còn thiếu một số kí so với chuẩn.

Không nên mang theo các loại đĩa CD, DVD, những phần mềm không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì bạn có thể gặp rắc rối với hải quan nếu họ phát hiện ra. Tốt nhất là bạn nên copy hết vào ổ cứng, USB như vậy sẽ an toàn hơn.

Laptop, máy ảnh: Nếu chưa có thì bạn có thể mua khi đến Mỹ, giá các vật dụng này cũng không đắt mà còn có chế độ bảo hành để phòng hư hỏng. Còn nếu có rồi thì cần cân nhắc để tiết kiệm thêm chi phí mua mới.

3. Hành lý xách tay
Bạn có thể mang theo 2 túi xách, hoặc ba lô theo đúng tiêu chuẩn (không quá 7 kg). Hàng hóa xách tay phải gọn nhẹ, phù hợp với quy định của hãng hàng không. Chú ý trong hành lý không được mang theo các loại chất lỏng như nước, sữa rửa mặt, kem thoa. Tốt nhất bạn nên gửi những vật dụng này ở hành lý kí gửi nếu không sẽ bị tịch thu ở sân bay.

Ngoài ra cũng cần lưu ý là không được phép bỏ vào hành lý xách tay những vật sắt nhọn như dao, kéo, bấm móng tay…tất cả những vật dụng trên sẽ bị tịch thu. Vậy bạn cần mang theo những gì trong hành lý? Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là tiền và thẻ ngân hàng. Các giấy tờ tùy thân bao gồm hộ chiếu, vé máy bay, thư nhập học và các loại giấy tờ quan trọng khác cũng nên bỏ vào hành lý xách tay. Không nên bỏ những loại giấy tờ này vào hành lý kí gửi vì khi sang đến Mỹ, hành lý sẽ được gửi thẳng khi nối chuyến, do vậy bạn không thể lấy hành lý ở sân bay để xuất trình giấy tờ.

Trên các chuyến bay quốc tế, các bữa ăn sẽ được phục vụ theo giờ, bạn cần mang theo một ít bánh để ăn thêm khi cảm thấy đói. Các bạn cũng không nên chủ quan kiểm tra hành lý và nên lên máy bay sớm để tránh thất lạc hoặc mất.
 
DU HỌC UNIGLOBE
10/3 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
ĐT: (08) 35 173 345 – 35 173 678
Email: info@uniglobe.edu.vn   
Website: www.uniglobe.edu.vn 


bài liên quan

bình luận