Du học Mỹ: Tìm hiểu về thành phố New York

11/16/2015 4:30:11 PM
1961 lượt xem
New York là thành phố lớn phát triển về kinh tế, du lịch và cũng là kinh đô thời trang tại Mỹ. Cùng UNIGLOBE tìm hiểu nhé!

Biệt danh “ Quả táo lớn”
Có nhiều ý kiến cho rằng “The Big Apple” xuất phát từ một bài báo đăng trên tờ New York Morning Telegraph, viết về một cuộc đua ngựa ở New Orleans vào thập niên 1920. Sau đó, thuật ngữ này trở thành tên một bài hát nổi tiếng năm 1930 và đến năm 1937 thì được dùng làm tiêu đề của bộ phim cùng tên do Walter Graham làm đạo diễn.
Đến năm 1970, tên gọi này chính thức được thành phố sử dụng để thu hút khách du lịch.

Một kinh đô thời trang tráng lệ
Đây chính là nơi tập trung toàn bộ các hoạt động kinh doanh, tài chính, giải trí và văn hóa liên quan đến thời trang và được cả thế giới ghi nhận. Ngoài Milan, Paris, London, Tokyo, thì New York cũng là một trong những kinh đô thời trang lớn của thế giới. Đường phố New York có thể biến thành sàn catwalk bất cứ lúc nào nhiều phong cách thu hút.
Nơi đây cũng có rất nhiều trường đào tạo thiết kế thời trang nổi tiếng, đặc biệt là trường Parsons The New School for Design và Fashion Institute of Technology.

Một điểm du lịch nổi tiếng
New York thu hút hàng triệu lượt du khách đến tham quan . Tuy không sở hữu vẻ đẹp cổ kính nhưng đây vẫn là điểm dừng chân vô cùng lý tưởng của du khách thập phương. Được xem là thành phố không ngủ với các hoạt động diễn ra từ sáng đến khuya với đủ thứ thú vui trên đời: đủ kiểu tiệc tùng, ẩm thực vòng quanh thế giới, nhãn hiệu thời trang ngút ngàn, bảo tàng nhà hát rạp chiếu phim lúc nào cũng quay cuồng với những chương trình giải trí mới…
Hơn nữa, phim ảnh cũng có thể xem là tác nhân quan trọng trong việc khơi gợi giấc mơ đặt chân đến Mỹ của nhiều người. Giới trẻ thế giới vẫn mơ một lần dạo bước trên Times Square, thư thả dạo chơi nơi Central Park hay đơn giản là hoà vào dòng người tấp nập đang ngược xuôi vào ra các toà nhà hành chính.
Có lẽ vì đã lỡ gắn bó với New York qua màn ảnh mà ai ai cũng mong được một lần đến Mỹ, để sống một trong những giấc mơ đời mình.

Bạn có muốn một lần đặt chân đến New York không? Và cũng để thực hiện ước mơ của mình, hãy liên hệ với HOPECO để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất: