5 thành phố tốt nhất dành cho sinh viên khi du học Mỹ năm 2016

8/29/2016 2:08:14 PM
Với nền giáo dục tiên tiến của mình thì Mỹ có rất nhiều thành phố đáng mơ ước dành cho sinh viên du học Mỹ. Dưới đây là 5 thành phố được xem là tốt nhất cho những bạn có ý định du học Mỹ.

1. Boston
Là một trong những thành phô tiến bộ nhất nước Mỹ nên Boston cần phải được nhắc đến hàng đầu. Được thành lập vào năm 1630, Boston là thủ phủ của bang Massachusetts, Boston còn được mọi người biết đến với cái tên “The Cradle of Liberty” (Cái nôi của sự tự do). Kể từ đó Boston đã phát triển thành một trung tâm kinh tế văn hóa bậc nhất của bang Masachusetts.

Vinh dự đi đầu trong danh sách những thành phố tốt nhất nước Mỹ năm 2016, Boston mang đến cho sinh viên một môi trường học tập tốt nhất. Nếu lựa chọn Boston làm điểm đến du học bạn sẽ có cơ hội học tại trường Đại học tốt nhất thế giới đó là Viện Công Nghệ Massachusetts. Đây là ngôi trường về giảng dạy các lĩnh vực thuộc kỹ thuật và khoa học, cùng anh em với nhóm trường Ivy League nổi tiếng với Đại học Havard. Ngoài ra còn cò 80 trường Đại học, Cao đẳng khác nhau trên đia bàn khu vực để bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

2. Seattle
Đứng vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng này là thành phố Seattle. Nằm nép mình giữa vịnh Puget và hồ nước ngọt Washington, Seattle là trung tâm của vùng đô thị Seattle – Tacoma – Bellevue lớn nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Đó là lý do vì sao Seattle được đánh giá là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội hàng đầu của khu vực, xứng đáng là nơi bạn có thể gửi gấm để học tập và làm việc. Ngoài ra, Seattle còn có khí hậu cận nhiệt đới, mưa nhiều và mát mẻ, và đó cũng là lý do người ta gọi Seattle với biệt danh là “Thành phố màu xanh ngọc”. Đây cũng là lý do tại sao Seattle được rất nhiều người nhập cư yêu mến.

Tại đây có 11 trường Cao đẳng và Đại học uy tín để sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn, tiêu biểu nhất là trường Đại học Seattle và Đại học Washington. Ngoài ra, Seattle còn có nhiều thương hiệu nổi tiếng như Amazon, Microsoft, Boeing. Nếu bạn có hy vọng tìm kiếm một công việc sau khi tốt nghiệp thì đây là mảnh đất màu mỡ.

3. Philadenphia
Nằm giữa New York và Washington DC, Philadenphia vinh dự là thành phố duy nhất của Mỹ được UNESCO công nhận là di sản của thế giới. Không chỉ là thành phố của lịch sử, Philadenphia còn được biết đến là thành phố đa dạng về văn hóa và năng động.

Ở Philadenphia có hơn 100 trường Đại học và Cao đẳng. Trong đó, tiêu biểu nhất là trường Đại học Pennsylvania, đây là một trong những ngôi trường lâu đời nhất nước Mỹ và là một trong những thành viên của Ivy Leaque 2016. Ngoài ra còn có nhiều trường khác như Đại học Drexel, Đại học Temple và Đại học La Salle… Với những thành tựu nổi bật về giáo dục và chất lượng cuộc sống cao thì Philadenphia xứng đáng xếp ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng này.

4. Austin
Vị trí tiếp theo thuộc về Austin – thủ phủ của bang Texas. Austin là nơi hội tụ đủ nhiều yếu tố để trở thành một thành phố đáng sống dành cho sinh viên khi lựa chọn Mỹ để du học. Với hơn 15 trường Đại học nổi tiếng, Austin thu hút đông đảo lượng sinh viên tài năng theo học tại đây. Số sinh viên hiện nay của thành phố này đã hơn 50.000 người.

Đại học Texas tọa lạc tại thành phố Austin là một trong những trường Đại học có quy mô lớn của Mỹ. Khuôn viên trường trải dài hơn 430 mẫu Anh với cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi nhưng luôn được phủ lên một màu xanh bát ngát. Trường có 7 bảo tàng, 17 thư viện và hơn 17.000 tác phẩm nghệ thuật được trưng bày. Austin còn là nơi hội tụ khoảng 500 công ty lớn nhỏ về sinh học và y dược, hàng năm luôn đem đến cho sinh viên cơ hội việc làm khá dồi dào.

5. Berkeley

Bên cạnh vịnh San Francisco, Berkeley nổi tiếng là một thành phố yên bình theo phong cách cổ xưa mang đậm chất Châu Âu. Ngày nay thì Berkeley đã trở thành một trung tâm giáo dục với đầy đủ các khóa học chất lượng đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của học sinh trong nước và quốc tế. Lựa chọn hàng đầu cho sinh viên khi học tại Berkeley là University of California, Berkeley. Nằm trong hệ thống các trường tư nhân của California. UC Bekeley thừa hưởng truyền thống học thuật lâu đời và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến cư dân trong vùng. Đó là lý do mà tại sao Bekeley được mệnh danh là thành phố của tự do và tri thức.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: